13/07/2010 | 14:29:00

40 triệu người vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xếp hàng vào Lăng viếng Bác. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

Đại tá Đặng Văn Điền, Chính ủy Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho biết trong 35 năm qua đã có 40 triệu lượt người, trong đó có gần bảy triệu lượt khách quốc tế đã vào Lăng viếng Bác.

Theo Đại tá Đặng Văn Điền, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành biểu tượng có sức sống mãnh liệt, là nơi hội tụ của chiến sĩ, đồng bào cả nước, hướng về vị Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới.

Trải qua 41 năm, kể từ ngày Bác Hồ ra đi, thi hài của Người vẫn được giữ trong trạng thái tốt nhất. Lăng luôn được duy tu, tôn tạo ngày khang trang, sạch sẽ, Đại tá Đặng Văn Điền nhấn mạnh.

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm khánh thành Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và 35 năm Ngày Truyền thống đơn vị (29/8), Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ tổ chức các hoạt động tuyên truyền đặc biệt nhằm khơi dậy lòng tự hào và kính yêu vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh; góp phần thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.”

Đây cũng là dịp để tôn vinh truyền thống 35 năm xây dựng, trưởng thành của Bộ đội Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Đơn vị Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân trong thời kỳ đổi mới; biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến có công lao, thành tích giữ gìn, bảo vệ an toàn thi hài Bác.

Các hoạt động tuyên truyền tập trung giới thiệu về truyền thống 35 năm xây dựng và trưởng thành của Bộ đội bảo vệ Lăng Hồ Chí Minh; công tác đón tiếp, phát huy ý nghĩa chính trị, văn hóa công trình Lăng trong những năm qua; tình cảm của đồng bào trong nước và bầu bạn quốc tế đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh; các hoạt động của các lực lượng làm nhiệm vụ tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh...

Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ phối hợp với một số cơ quan thông tin đại chúng giới thiệu các bộ phim "Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh," "Khu di tích Đá Chông - K9"; tổ chức tọa đàm "Lăng Bác công trình của lòng dân, ý Đảng"; tổ chức gặp mặt các cán bộ chiến sĩ, các nhà khoa học tham gia gìn giữ, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Bác./.

Quang Vũ (TTXVN/Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark