16/11/2022 | 09:58:00

48 trường học dự giải bóng rổ Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng

Giải bóng rổ Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng năm học 2022-2023 dành cho cấp độ học sinh Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Hôm nay (16/11), Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức họp báo công bố giải bóng rổ dành riêng cho học sinh nam cấp độ Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông trên địa bàn Hà Nội.

Giải có tên tiếng Anh là “Vietnam Student Basketball League,” do Báo thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Bóng rổ TV và Học viện Giáo dục-thể thao Hoa Kỳ ASA phối hợp tổ chức.

Giải đấu diễn ra từ tháng 11/2022 đến tháng 5/2023, tương ứng năm học 2022-2023 với hai cấp độ thi đấu riêng biệt theo hai giai đoạn khác nhau.

Giai đoạn một áp dụng thể thức “League” và thi đấu trên sân nhà-sân khách. Các trận đấu sẽ được tổ chức vào các ngày trong tuần sau giờ học, trong đó các trận bị hoãn được chuyển vào cuối tuần. Tiếp đó, giai đoạn hai có thể thức thi đấu loại trực tiếp để tìm ra đội vô địch.

Đáng chú ý, giải đấu sẽ áp dụng luật thi đấu “Phòng ngự 3 giây” nhằm khuyến khích các đội bóng tham gia áp dụng phương án phòng ngự 1-1 với lối chơi hỗ trợ tăng cường tính vận động và khả năng phản xạ của vận động viên.

Đội vô địch giải đấu ở mỗi cấp học nhận thưởng 10 triệu đồng. Còn lại, đội á quân và giành hạng ba lần lượt nhận 5 triệu đồng và 3 triệu đồng cùng với hiện vật tương ứng. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng trao một phần thưởng trị giá 1 triệu đồng dành cho học sinh thi đấu xuất sắc nhất giải.

Theo Tổng biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, nhà báo Nguyễn Phan Khuê, giải bóng rổ cho học sinh sẽ trở thành hoạt động giúp tăng cường phát triển thể chất, tư duy cho học sinh. Giải đấu còn thúc đẩy phong trào rèn luyện và thi đấu thể thao trong nhà trường, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh, nhằm phát hiện các năng khiếu bóng rổ ở lứa tuổi học sinh.

Giải đấu này từng được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2020 với 32 trường học trên địa bàn thủ đô, nhưng chỉ áp dụng với cấp độ Trung học cơ sở./.

Hiển Nguyễn (Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark