08/12/2017 | 14:59:00

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, tàng trữ hàng trăm cân pháo lậu

Các đối tượng (đứng giữa) và tang vật vụ án bắt giữ pháo lậu ở Hải Dương. (Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN)

Theo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an thành phố Hà Nội, lực lượng Cảnh sát Kinh tế vừa phát hiện vụ vận chuyển pháo lậu, bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Nga, 45 tuổi (có một tiền án, trú tại xã Đình Xuyên, huyện Gia Lâm, Hà Nội) thu giữ tang vật là 180 hộp pháo với trọng lượng 235kg. Khám xét nơi ở của đối tượng này, Cảnh sát thu giữ thêm 239 kg pháo các loại.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 19 giờ 20 phút ngày 7/12, tổ công tác của Đội kinh tế thương mại - Phòng PC46 (Công an thành phố Hà Nội) trong khi làm nhiệm vụ đã phát hiện xe ôtô 29D-305.65 đang bốc dỡ hàng tại một bãi gửi xe trên địa bàn huyện Gia Lâm, Hà Nội, có biểu hiện nghi vấn. Tiến hành kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe ôtô có 6 bao tải chứa 180 hộp pháo với trọng lượng 235kg.

Qua khai thác nhanh, lái xe là Nguyễn Văn Hùng ( 27 tuổi, trú tại phường Phú Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) khai nhận đang giao số hàng nói trên cho Nguyễn Thị Nga. Ngay sau đó, Cơ quan Công an đã tạm giữ đối tượng Nga cùng số tang vật liên quan để phục vụ công tác điều tra, đồng thời thực hiện khám xét nơi ở của Nga. Tại đây, Cơ quan Công an đã thu giữ thêm 239kg pháo các loại do Nga cất giấu tại nhà người thân ở huyện Gia Lâm.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thị Nga đã khai nhận, cách đây khoảng 2 tháng, Nga mua gom pháo của một số đối tượng tại tỉnh Bắc Giang và Lạng Sơn mang về bán cho khách có nhu cầu chơi vào dịp Tết Nguyên đán 2018. Nhằm tránh bị công an phát hiện, đối tượng đã xé lẻ bằng cách mua thu gom từ nhiều mối, sau đó gửi cất giấu tại nhà người thân chờ được giá sẽ tiêu thụ. Để gửi được số hàng cấm nói trên, Nga nói dối các bao hàng là quần áo, giày dép.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Cũng trong tối 7/12, tại khu 5, thị trấn Phú Thứ (Kinh Môn), Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Hải Dương) đã bắt quả tang 3 đối tượng đang vận chuyển 183kg pháo nổ các loại bằng xe ôtô biển kiểm soát 14D-000.30 đem đi bán. Số pháo trên được các đối tượng đựng trong 8 bao tải; trong đó có 50 bánh pháo đại, 100 bánh pháo tép và 991 quả pháo trứng. Đây là số lượng pháo lớn nhất được lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ trong vài năm trở lại đây./.

Hạnh Quỳnh (TTXVN/Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark