04/10/2017 | 15:29:00

Bệnh viện Việt Đức đẩy mạnh chuyển giao kỹ thuật tuyến dưới

Lãnh đạo hai bệnh viện ký kết hợp tác chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chiều 4/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện đa khoa quốc tế Bắc Hà (Hà Nội) đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chuyên môn giữa hai bệnh viện.

Giáo sư Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho hay, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bệnh viện Ngoại khoa hạng đặc biệt đầu tiên của cả nước, với hơn 2.000 cán bộ nhân viên, 52 phòng mổ, khoảng 300 bác sỹ với 1.500 giường bệnh. Bệnh viện được Bộ Y tế giao nhiều nhiệm vụ quan trọng với vai trò chỉ đạo lĩnh vực ngoại khoa của ngành y tế.

Những năm qua, với vai trò là bệnh viện hạt nhân, bệnh viện được Bộ Y tế giao nhiệm vụ quan trọng trong công tác chỉ đạo tuyến, chuyển giao, hướng dẫn kỹ thuật cho các bệnh viện trên toàn quốc.

Trước đây, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tập trung vào công tác chuyển giao kỹ thuật, hợp tác chuyên môn với bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện tại các tỉnh, nay bệnh viện lại tiếp tục mở rộng chuyển giao với các bệnh viện tư nhân tại các tỉnh để giảm tình trạng quá tải ​cho Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. 

“Đây cũng là mong muốn của Bệnh viện, giúp người bệnh được hưởng những kỹ thuật cao dưới sự trợ giúp của các chuyên gia Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức mà không cần phải dồn lên tuyến trên, phải nằm ghép 3-4 người/giường bệnh hay bệnh nhân phải nằm la liệt ngoài khu vực hành lang, để giảm bớt tình trạng nằm ghép, quá tải,” giáo sư Giang nhấn mạnh.

Theo bản hợp tác, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chuyển giao kỹ thuật và hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh viện đa khoa quốc tế Bắc Hà trong các lĩnh vực: Ngoại khoa; Tiêu hóa; Thần kinh – sọ não; Thận – Tiết niệu; Chấn thương chỉnh hình cột sống; Tạo hình răng hàm mặt; Tim mạch lồng ngực; Nhi khoa; Gây mê hồi sức và Hồi sức sau mổ; hội chẩn chuyên môn giải quyết các ca khó, phức tạp, trao đổi, nâng cao kiến thức khoa học kỹ thuật, cập nhật những tiến bộ y học.

Giáo sư Giang cho hay, trước đó, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cũng đã ký kết hợp tác chuyên môn, chuyển giao cho các bệnh viện tư nhân khác như: Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng.

Bệnh viện đa khoa quốc tế Bắc Hà là bệnh viện khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế được thành lập ngày 4/12/2016. Bệnh viện có diện tích gần 10.000m2, gồm 15 tầng, quy mô 100 giường bệnh./.


Thùy Giang (Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark