25/10/2022 | 14:35:00

Cánh đồng hoa cúc sao băng đẹp như tranh trong lòng Hà Nội

Cánh đồng cúc sao băng tại đường Thạch Cầu (quận Long Biên, Hà Nội) đang vào mùa nở rộ, tạo nên khung cảnh thơ mộng như một bức tranh đầy màu sắc giữa lòng Thủ đô.

Cúc sao băng có tên khoa học là Thymophylla, là cúc rủ, vàng ươm, nhỏ xinh. Nó có nhiều tên gọi khác nhau như hoa cúc bi, hoa sao băng, hoa cúc rủ. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Loài cây này có gốc từ miền Trung Texas (Mỹ) và miền Bắc Mexico. Ở Việt Nam, loài hoa này chủ yếu phân bố chủ yếu ở rừng nhiệt đới. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)


Với chiều cao trung bình từ 15-30cm, cúc bi có dáng rủ, thân cong hướng xuống mặt đất nhưng những bông hoa lại phát triển theo hướng vươn lên cao, đón ánh sáng Mặt trời. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Để có vườn hoa này, chủ vườn đã ươm cây, gieo từ hạt cách đây 4-5 tháng. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Cũng giống như nhiều loài cúc khác, cúc sao băng có màu vàng rực rỡ, hoa có nhiều cánh nhỏ, sau khi lớn lên lộ những nhụy hoa màu vàng to ở giữa bông. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Kinh nghiệm của người trồng hoa để cúc sao băng có thể cho nhiều hoa hơn là khi cây cao khoảng 15-20cm thì cắt ngọn để cây ra nhiều nhánh. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Cánh đồng cúc sao băng tại đường Thạch Cầu (quận Long Biên) là một trong những địa điểm đang thu hút người dân, đặc biệt là giới trẻ đến vui chơi và chụp hình trong những ngày Hà Nội vào Thu. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Thời tiết mùa Thu Hà Nội biết ‘chiều lòng người’ như hiện tại là thời điểm rất thích hợp để đến đây ngắm hoa và lưu lại những bức hình làm kỷ niệm. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Thiếu nữ thả dáng trên cánh đồng cúc sao băng rợp sắc vàng. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)


Các em nhỏ cũng rất vui thú khi có thêm những ‘chú cừu thân thiện’ đùa chơi trong vườn cúc sao băng. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Hoài Nam (Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark