17/01/2012 | 15:39:00

"Cháy" tour du lịch nước ngoài dịp Tết Nhâm Thìn

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Một số công ty lữ hành cho biết, khách đăng ký du lịch nước ngoài dịp Tết Nhâm Thìn tăng 20-40%, nhiều tour đã hết vé. Hầu như các tour du lịch nước ngoài khởi hành mùng 2, 3, 4 Tết Nhâm Thìn đã kín chỗ.

Ông Mai Văn Vụ, Công ty du lịch Hương Giang Travel (Hoàn Kiếm, Hà Nội), cho biết: tour du lịch nước ngoài "cháy" vé từ 2 tháng trước. So với Tết năm 2011, khách đăng ký tour du lịch Tết năm 2012 tăng hơn 40%.

Riêng khách đăng ký tour du lịch nước ngoài tăng 50%. Ba địa điểm được nhiều khách đặt vé nhiều nhất là Singapore, Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn Quốc, trong đó Thổ Nhỹ Kỳ là quốc gia có nhiều kỳ quan và đang được quảng bá rộng rãi cùng với chất lượng dịch vụ tốt.

Theo khảo sát, hiện tượng "cháy" tour du lịch nước ngoài diễn ra phổ biến ở các công ty kinh doanh lữ hành quốc tế. Nguyên nhân chính là do các hãng hàng không chỉ xác nhận vé với số lượng hạn chế, trong khi nhu cầu du lịch dịp Tết của người dân tăng cao khi được nghỉ dài 9 ngày.

Giá các tour tăng khoảng 10 - 20% so với năm ngoái, nhưng nhiều gia đình và nhóm bạn bè đã đặt chỗ từ rất sớm. Khách chủ yếu đi các nước Đông Nam Á (Thái Lan, Malaysia, Singapore…) và Đông Á (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc).

Các tour châu Âu, châu Mỹ được lựa chọn ít hơn do giá tương đối cao và hành trình nhiều nước trong một chương trình.

Với 11 ngày 8 đêm, mỗi tour du lịch Pháp-Thụy Sỹ-Italy; Anh-Pháp-Đức; Pháp-Bồ Đào Nha-Tây Ban Nha có giá gần 100 triệu đồng/người; trong khi đó, với 5 ngày 4 đêm, mỗi tour Yangon-Kyaukhtiyo-Bago (Myanmar); Singapore-Malacca-Malaysia; Thành Đô-Nga Mi-Lạc Sơn (Trung Quốc); Bandar Seri Begawan-Kota Kianabalu (Brunie) chỉ có giá từ hơn 10 triệu đồng đến khoảng 20 triệu đồng/người./.

P.V (TTXVN/Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark