25/11/2016 | 10:36:00

Đấu giá tranh gây quỹ ủng hộ 2 chương trình thiện nguyện

Một tác phẩm của cố họa sỹ Nguyễn Khánh Toàn. (Ảnh: BTC)

Triển lãm “Vọng” sẽ giới thiệu tới công chúng yêu nghệ thuật 30 tác phẩm của cố họa sỹ Nguyễn Khánh Toàn. Chương trình sẽ chính thức khai mạc vào lúc 18 giờ (26/11) tại Trung tâm Thương mại Hàng Da (phường Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Thông tin từ ban tổ chức cho hay, đây là những tác phẩm được cố họa sỹ sáng tác trong 3 năm cuối đời (2011-2013). Sau lễ khai mạc, năm bức tranh sẽ được bán đấu giá. Toàn bộ số tiền thu được sẽ dành ủng hộ chương trình phẫu thuật nhân đạo Sala Club và chương trình thiện nguyện "Cơm có thịt" (thuộc quỹ Trò nghèo vùng cao).

“Ngôn ngữ chính trong tranh anh là bản hòa sắc. Đôi khi anh dùng nó thay thế cho cả hình khối và đường nét, tạo nên một không gian trôi nổi trên mặt tranh. Ở đó, người ta có thể nghe thấy cả âm thanh,” họa sỹ Trịnh Tú chia sẻ.

Tranh của cố họa sỹ Nguyễn Khánh Toàn luôn rực rỡ sắc màu. Ẩn sau đó là những giằng xé nội tâm sâu sắc của người nghệ sỹ. Tranh của ông kể câu chuyện về những nhân vật nương tựa vào nhau, cùng thực hiện chuyến viễn du trong không gian riêng do chính mình tạo ra, mang theo cả niềm hân hoan lẫn những ẩn ức.

Họa sỹ Lê Thiết Cương chia sẻ, tranh của họa sỹ Nguyễn Khánh Toàn giống như tâm hồn anh - luôn chân tình. Con người anh là vậy, luôn hướng tới và nỗ lực hết mình vì những điều tốt đẹp, kể cả khi ở ranh giới của sự sống và cái chết.

Tranh của họa sỹ Nguyễn Khánh Toàn luôn rực rỡ sắc màu. (Ảnh: BTC)

“Vọng” được tổ chức nhằm tưởng nhớ 3 năm ngày mất họa sỹ Nguyễn Khánh Toàn (25/11/2013- 25/11/2016)./.

Họa sỹ Nguyễn Khánh Toàn (1965-2016) sinh ra tại Tiền Hải (Thái Bình).

Năm 1992, ông tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp. Cố họa sỹ từng công tác tại Tạp chí Diễn đàn Văn nghệ và báo Lao Động.
/.

An Ngọc (Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark