25/12/2009 | 18:29:00

Đề nghị công nhận kỷ lục cho 5 tác phẩm hoa

Tàu điện Hà Nội với một số toa xe sẽ được phục dựng lại bằng hoa tại lễ hội lần này. (Ảnh: Internet).

Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội Nguyễn Khắc Lợi, tại lễ hội hoa chào mừng kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội sắp tới, 5 tác phẩm hoa độc đáo đề nghị công nhận kỷ lục Việt Nam gồm Cửu Long thiên sứ, Thiên đô chiếu, Bình sen mây, áo dài kết từ 1.000 bông hoa và tàu điện hoa.

Cũng theo ông Lợi, từ ngày 26/12, các hạng mục trưng bày lễ hội hoa chào mừng kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội sẽ được triển khai.

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội Hà Nội, đến nay, về cơ bản các hạng mục chính của lễ hội đã cơ bản hoàn tất.

Lễ hội hoa năm nay quy tụ khoảng 60 loại hoa cắt cành, 80 loại hoa chậu, 30 loại cây lá màu tạo nền, trong đó có nhiều loại hoa quý như phong lan, địa lan, ly, cúc mâm xôi, tulip Hà Lan cùng hàng nghìn m2 cỏ nhung, hàng nghìn khối cát và đá cuội, nhiều loại cây cảnh, cây thế khác.

Riêng trục đường Đinh Tiên Hoàng có tới 10 đại cảnh hoa lớn và các tiểu cảnh mang tính liên kết, tôn vinh vẻ đẹp của hoa, văn hóa Thăng Long, nét tài hoa-thanh lịch của người Hà Nội qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân.

Bên cạnh đó, ban tổ chức còn quan tâm đến hiệu ứng ánh sáng, âm thanh ở các cụm đại cảnh, tiểu cảnh để tôn thêm vẻ đẹp của hoa và chuẩn bị kỹ lưỡng số hoa thay thế, cũng như công tác chăm sóc, bảo dưỡng hàng ngày.
Lễ hội dự kiến thu hút sự tham gia của 1.000 nghệ nhân và nhân công phục vụ, với tổng kinh phí dự kiến khoảng 17 tỷ đồng.

Khai mạc tối 30/12/2009 và kéo dài đến 3/1/2010, lễ hội hoa là hoạt động mở màn cho chuỗi 80 sự kiện văn hóa diễn ra trong suốt năm Đại lễ 2010 tại Thủ đô Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Lễ hội do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội, Trung tâm triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam và Công ty cổ phần âm nhạc và giải trí DC phối hợp tổ chức theo phương thức xã hội hóa./.

Hồng Hạnh (Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark