14/10/2018 | 15:58:00

Diễn tấu nhạc cổ điển phương Tây bằng nhạc cụ làm từ tre nứa Việt

Các tác phẩm do dàn nhạc tre nứa Sức Sống Mới trình diễn trong chương trình đều do nhạc trưởng Đồng Quang Vinh phối khí. (Ảnh: BTC)

Chương trình hòa nhạc “Tre mùa Thu” sẽ diễn ra vào tối 19, 20/10 tại Trung tâm Văn hóa Pháp (số 24 Tràng Tiền, Hà Nội).

“Tre mùa Thu” là sự kết hợp độc đáo giữa nghệ thuật truyền thống Việt Nam và nghệ thuật hàn lâm phương Tây. Theo đó, các nghệ sỹ sẽ sử dụng các nhạc cụ dân tộc (làm từ tre nứa của Việt Nam) để diễn tấu những tác phẩm âm nhạc cổ điển của phương Tây.

Dàn nhạc tre nứa Sức Sống Mới cùng dàn hợp xướng quốc tế Hanoi Voices sẽ mang tới khán giả nhiều tiết mục: “Tôi muốn tự do vui sống” (một trích đoạn trong tác phẩm opera “Roméo và Juliette,” sáng tác dựa theo vở kịch cùng tên của nhà soạn kịch lừng danh William Shakespeare), tổ khúc “Carmen” (một tác phẩm gồm nhiều bản nhạc được trích và chuyển thể từ vở opera cùng tên của Georges Bizet)…

Ngoài ra, “Tre mùa Thu” còn có nhiều tiết mục vui nhộn dành cho trẻ em (“Chuột chũi bé nhỏ,” “Bài ca về chú nhím” hay “Phù thủy Grabouilla”) với phần thể hiện của dàn hợp xướng nhí.

Kết thúc buổi hòa nhạc, khán giả sẽ được hòa mình vào không khí sôi động của điệu tango “Libertango.”

Hòa nhạc "Tre mùa Thu" diễn ra vào tối 19, 20/10 tại Hà Nội. (Ảnh: BTC)

“Sự kết hợp giữa âm nhạc cổ điển phương Tây và nhạc cụ tre nứa sẽ góp phần đưa nghệ thuật hàn lâm phương Tây đến gần hơn với công chúng Việt và giới thiệu nhạc cụ truyền thống của Việt Nam với bạn bè quốc tế,” đại diện ban tổ chức chia sẻ./.

An Ngọc (Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark