27/05/2018 | 12:11:00

Gần 100 thiếu nhi quốc tế vẽ tranh “Em yêu Hà Nội - Thành phố hòa bình”

Các em thiếu nhi quốc tế tham dự cuộc thi. (Ảnh: Nguyễn Cúc/TTXVN)

Gần 100 thiếu nhi Thủ đô và quốc tế đến từ một số nước như Ấn Độ, Nga, Srilanka, Philippine… có độ tuổi từ 5-15, đang học tập và sinh sống tại Hà Nội đã tham dự Cuộc thi vẽ tranh quốc tế “Em yêu Hà Nội - Thành phố hòa bình” tổ chức tại Cung Thiếu nhi Hà Nội sáng 27/5.

Đây là dịp để khuyến khích tài năng sáng tạo nghệ thuật của thiếu nhi Việt Nam và quốc tế, là cơ hội tốt để các em thiếu nhi Việt Nam và quốc tế có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi với nhau, tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết giữa trẻ em Việt Nam với trẻ em quốc tế.

Sự kiện nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, do Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Hà Nội phối hợp với Ủy ban Hòa bình thành phố và Cung Thiếu nhi Hà Nội tổ chức.

Bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Hà Nội bày tỏ: “Với chủ đề 'Em yêu Hà Nội - Thành phố hòa bình,' tôi mong các em sẽ phát huy hết khả năng và sự hiểu biết của mình để vẽ những bức tranh nói lên ước nguyện về cuộc sống ấm no hạnh phúc, về tình yêu hòa bình, yêu quê hương, đất nước, yêu thiên nhiên tươi đẹp, cùng bảo vệ môi trường xung quanh, chống biến đổi khí hậu, chống chiến tranh, đói nghèo, bệnh tật… Đặc biệt là vẽ những bức tranh về tình yêu Hà Nội - thành phố vì hòa bình, nơi gắn bó với tuổi thơ các em.”

Bà Phương khẳng định, hòa bình là ước nguyện của toàn nhân loại, chỉ có hòa bình con người mới có cuộc sống hạnh phúc bình yên, trẻ em mới được sống trong tình yêu thương, chăm sóc, được cắp sách đến trường.

Ban tổ chức đã trưng bày 500 bức ảnh của các nhiếp ảnh gia đến từ 20 quốc gia trên thế giới. Bà Natalia Shafinskya, Giám đốc Trung tâm Khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội cho biết, những bức ảnh này là một biên niên sử về cuộc sống ở các nước khác nhau, được thu thập từ những câu chuyện lạ kỳ và độc đáo nhất về trẻ em sống ở các vùng, miền khác nhau trên khắp hành tinh.

“Qua cuộc thi và những bức ảnh này, chúng tôi muốn giới thiệu sự độc đáo và đồng thời sự giống nhau của trẻ em thuộc nhiều dân tộc khác nhau, việc dễ bị tổn thương của các em trước thế giới rộng lớn và nhấn mạnh trách nhiệm của chúng tôi và các bạn trước thế hệ mới con người trên hành tinh,” bà Natalia Shafinskya cho biết thêm./.Nguyễn Cúc (TTXVN/Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark