07/05/2010
|
19:45:00
Giới thiệu ẩm thực vùng Bắc Trung Bộ dịp Đại lễ
|
Du khách thưởng thức ẩm thực thuần Việt. Ảnh minh họa. (Ảnh: Kim Phương/TTXVN) |
Chiều 7/5, Tổng cục Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nghệ An
khai mạc Liên hoan ẩm thực khu vực Bắc Trung Bộ tại thành phố Vinh.
Tham gia liên hoan có các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, các doanh nghiệp sản
xuất kinh doanh các sản phẩm ẩm thực đến từ các tỉnh khu vực Bắc Miền trung và
các tỉnh, thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Quảng Nam, với nhiều món ăn đặc
sắc, mang đậm bản sắc dân tộc và hiện đại.
Liên hoan là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Chủ tịch
Hồ Chí Minh, hướng tới Đại lễ 1000 năm Thăng Long-Hà Nội và kỷ niệm 50 năm Ngày
thành lập ngành du lịch.
Đây cũng là dịp tuyên truyền giới thiệu với khách du lịch về ẩm thực,
nét đặc trưng văn hóa, tôn vinh và quảng bá sản phẩm du lịch của các địa phương.
Hơn nữa, liên hoan tạo cơ hội để các doanh nghiệp giao lưu, trao đổi học tập
kinh nghiệm lẫn nhau, nâng cao chất lượng phục vụ, khẳng định thương hiệu của
các doanh nghiệp.
Liên hoan kéo dài đến hết ngày 9/5 ./.
Nguyễn Văn Nhật (Vietnam+)