01/07/2010 | 16:41:35

Hà Nội: Giá một số mặt hàng thực phẩm, rau củ tăng

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Từ giữa tháng Sáu đến nay, nhất là trong dịp tết Đoan Ngọ (5/5 âm lịch), giá rau củ quả trên thị trường Hà Nội tăng đáng kể, ít nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Theo Sở Công thương Hà Nộị, giá thực phẩm tươi sống tăng do nguồn cung hạn chế vì nắng nóng kéo dài; bên cạnh đó, dịch lợn tai xanh bùng phát trong khi nhu cầu tiêu thụ tăng cao.

Nguồn cung hạn chế do thời tiết nắng nóng nên giá các loại rau xanh cũng "đội giá." Tại các chợ nội thành, giá thịt bò tăng 5.000 đồng/kg; vịt, ngan có mức giá tăng nhiều nhất từ 5.000-15.000 đồng/kg.

Nhu cầu tiêu thụ thịt lợn tăng dần, giá cả có dấu hiệu tăng trở lại, thịt lợn hơi tăng 3.000-4.000 đồng/kg, thịt lợn nạc thăn tăng từ 2.000-5.000 đồng/kg, thịt lợn mông tăng 4.000 đồng/kg. Một số loại thủy sản như nghêu tăng 2.000 đồng/kg.

Các loại rau củ như khoai tây, cà rốt, su su tăng gấp rưỡi thậm chí gấp hai lần so với vài ngày trước đó. Tại Siêu thị Big C, rau muống tăng 1.000 đồng/kg, hành tây tăng 2.000 đồng/kg. Tại siêu thị Coopmart, súp lơ trắng tăng 1.000 đồng/kg, súp lơ xanh tăng 2.000 đồng/kg.

Giá một số mặt hàng hoa quả như cam sành miền Nam tăng từ 4.000-5.000 đồng/kg, bưởi Năm roi tăng 1.000-2.000 đồng/kg, mận cơm tăng 2.000 đồng/kg.

Thời gian tới, dự báo giá thịt lợn sẽ tăng do nguồn cung khan hiếm. Hàng thủy, hải sản là nhóm thực phẩm thay thế thịt lợn trong giai đoạn diễn ra dịch tai xanh sẽ tiếp tục đứng ở mức cao.

Giá rau củ quả cũng tăng do thời tiết nắng nóng kỷ lục vừa qua đã gây ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng của nhiều vùng trồng rau tại Hà Nội trong khi nhu cầu mặt hàng này vẫn tăng cao./.

Huy-Thuận (TTXVN/Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark