03/07/2019 | 15:21:00

Hà Nội: 'Hố tử thần' nuốt đường khiến một ngôi nhà bị nghiêng lún

Hình ảnh con đường bị sụt sâu xuống 3-4m cùng ngôi nhà bị lún (Ảnh: Nguyễn Kim Tuấn/Vietnam+)

Một đoạn đường kéo dài hơn 10m thuộc xã An Tiến, Mỹ Đức (Hà Nội) đã bất ngờ bị sụt sâu xuống hơn 3m, làm một ngôi nhà 2 tầng gần đó bị nghiêng. Rất may không có thiệt hại về người trong vụ việc kể trên.

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 18 giờ chiều ngày 2/7.

Anh Nguyễn Kim Tuấn, người dân sinh sống tại xã An Tiến cho hay: Vào khoảng thời gian trên, đoạn đường bê tông chạy qua thôn Hòa Lạc bất ngờ bị nứt rồi nhanh chóng sụt sâu xuống.

“Mặt đường bị xé dọc rồi sụt xuống sâu từ 3-4m. Toàn bộ phần bị lún có độ dài khoảng 11m,” anh Tuấn cho biết.

Đáng chú ý, việc sụt đường đã khiến cho ngôi nhà 2 tầng của anh Vũ Văn Hào bị nghiêng theo. Phần tường bao tiếp giáp với đường cũng bị “xé đôi.”

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Văn Hoành, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã An Tiến xác nhận sự việc trên, đồng thời cho biết thêm: “Vào thời điểm sự cố xảy ra, bên trong ngôi nhà của anh Hào không có người nên không xảy ra thương vong. Ước tính thiệt hại trong vụ việc khoảng 7-800 triệu đồng.”

Ha Noi: 'Ho tu than' nuot duong khien mot ngoi nha bi nghieng lun hinh anh 2Phần nghiêng lún ăn sâu vào chân nhà của anh Hào (Ảnh: Kim Tuấn/Vietnam+)

Cũng theo ông Hoành, rất có thể nền địa chất yếu là nguyên nhân dẫn đến sự việc trên. Hiện tại các thành viên trong nhà của anh Hoàng đang tạm thời được di chuyển ra khu vực an toàn.

Trong khi đó, người dân sống tài xã An Tiến tỏ ra rất lo ngại vì đây không phải lần đầu tiên xuất hiện “hố tử thần” nơi họ cư trú. Trước đó, vào tháng 4/2016, một hố tử thần sâu tới 7m, đường kính 10m đã bất ngờ sụt xuống, chắn ngang đường làng của thôn Hòa Lạc.

Năm 2010, hiện tượng trên cũng đã xuất hiện khi một hộ gia đình tại thôn Hòa Lạc tiến hành khoan giếng.

“Chúng tôi hết sức lo lắng vì không biết lúc nào gia đình mình sẽ là nạn nhân tiếp theo của hố tử thần,” anh Tuấn bày tỏ./.

Minh Sơn (Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark