21/11/2016 | 20:09:00

Hà Nội qua góc nhìn của Đại sứ Hy Lạp Nicolas D. Kanellos

"Hà Nội vào Đông" - một tác phẩm được trưng bày tại triển lãm. (Ảnh: BTC)

Cùng với các họa sỹ nhóm G39, Đại sứ Hy Lạp tại Việt Nam Nicolas D. Kanellos sẽ giới thiệu những bức tranh vẽ Hà Nội của ông tại triển lãm “Hà Nội.” Chương trình sẽ kéo dài từ ngày 24/11-5/12 tại Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm (số 2 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Triển lãm bao gồm 34 bức tranh, thể hiện những góc nhìn riêng, cách giao cảm đặc biệt của các tác giả với thành phố này qua những câu chuyện từ quá khứ đến hiện tại.

Trong những họa phẩm ấy, cảnh sắc Hà thành hiện lên vừa trừu tượng vừa hữu hình bằng nhiều chất liệu khác nhau: lụa, bột màu, sơn dầu, giấy dó, sơn mài, acrylic...

Không gian Hà thành không chỉ có phố cổ với vẻ thâm trầm mà còn được mở rộng tới làng cổ Cự Đà với những cổng làng cổ kính hay chạm tới vùng giáp ranh “bên kia sống Đuống.”

Bên cạnh đó, những bức tranh đặc tả một góc sân hay một ngõ phố hút sâu cũng đủ làm nao lòng người xem về một Hà Nội bình yên, mang trong mình nhiều lớp trầm tích thời gian.

Hà Nội trong “Hà Nội” ít bóng người. Người họa sỹ cầm cọ vẽ Hà Nội cũng là cách để lưu lại những “di sản tinh thần” của nơi này.

Câu chuyện "Ký ức phố." (Ảnh: BTC)

Triển lãm “Hà Nội” do Ủy ban Nhân dân Quận Hoàn Kiếm phối hợp với nhóm họa sỹ G39 tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11)./.

Các tác giả tham gia triển lãm “Hà Nội”: họa sỹ Lê Thiết Cương, Trần Gia Tùng, Tào Linh, Lâm Đức Mạnh, Nguyễn Quốc Thắng, Ngô Thị Bình Nhi, Nguyễn Hồng Phương, Doãn Hoàng Lâm, Nguyễn Kim Sơn, Phạm Trần Quân, Nguyễn Minh, Hoàng Thị Phương Liên, Nguyễn Như Đức, Nguyễn Thanh Hải, Lê Thị Minh Tâm, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Đại sứ Hy Lạp tại Việt Nam Nikos D.Kanellos.


An Ngọc (Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark