25/04/2022 | 11:56:00

Hà Nội tăng cường xe buýt phục vụ người dân đi lại trong dịp 30/4-1/5

Tổng công ty vận tải Hà Nội bố trí khoảng 28 xe buýt trực dự phòng và tăng cường lượt xe chạy để phục vụ nhu cầu đi lại dịp 30/4-1/5. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 tới, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng Hà Nội (Tramoc) yêu cầu các đơn vị xe buýt tăng cường xe dự phòng và lượt chạy phương tiện.

Theo lãnh đạo Tramoc, kỳ nghỉ lễ năm nay kéo dài 4 ngày, dự báo nhu cầu hành khách sử dụng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt tăng cao hơn so với ngày thường vào trước, trong ngày đầu nghỉ và ngày cuối cùng nghỉ lễ, tập trung chủ yếu tại các bến xe khách liên tỉnh như Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm, Nước Ngầm, Yên Nghĩa, ga Hà Nội và sân bay Nội Bài.

Theo biểu đồ hoạt động của xe buýt Hà Nội từ ngày 30/4-3/5, thời gian hoạt động của xe buýt mở bến lúc 5 giờ đóng bến lúc 22 giờ 30 với hơn 15.600 lượt xe/ngày, riêng ngày 1/5 đóng bến lúc 22 giờ, với hơn 15.300 lượt xe.

Để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ lễ, Tramoc dự kiến số phương tiện dự phòng tăng cường 47 xe với 29 tuyến, tương đương 96 lượt xe.

Ngoài ra, Tramoc yêu cầu các doanh nghiệp xe buýt trên địa bàn thành phố đảm bảo trật tự, an toàn cho hành khách trên phương tiện cũng như tại các bến xe, điểm đầu cuối, điểm dừng đỗ, điểm trung chuyển xe buýt; đảm bảo tốt công tác phối hợp, giải toả hành khách đối với tuyến đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông trong trường hợp phát sinh sự cố.

[Lượng khách qua bến xe sẽ tăng 200-300% trong dịp nghỉ 30/4-1/5]

Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới, Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) bố trí khoảng 28 xe buýt trực dự phòng và tăng cường 64 lượt xe để đáp ứng nhu cầu đi lại hoặc giải tỏa tại các điểm khi cần thiết.

Bên cạnh đó, Transerco yêu cầu thực hiện nghiêm biểu đồ chạy xe trên các tuyến theo quy định; bố trí nhân lực, phương tiện dự phòng, trực tiếp điều động phương tiện sẵn sàng tăng cường giải tỏa hành khách tại các bến xe, điểm trung chuyển và trên tuyến khi có yêu cầu.

Đối với công nhân lái xe, nhân viên phục vụ phải đeo khẩu trang theo đúng quy định; tuyệt đối không sử dụng rượu bia, lái xe an toàn, phục vụ hành khách chu đáo và chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ khi đang thực thi nhiệm vụ.

Transerco cũng yêu cầu phát đủ số vé và có kế hoạch cấp phát dự phòng tại các đầu tuyến để kịp thời bổ sung khi có nhu cầu; hướng dẫn, giải đáp cho khách hàng biết về thời gian vận hành của các tuyến buýt trong kỳ nghỉ lễ đặc biệt là các tuyến buýt đi qua các khu vui chơi, giải trí./.

Việt Hùng (Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark