11/11/2016 | 16:02:00

Hội chợ AgroViet 2016 “cháy hàng” ngay trong buổi khai mạc

Gian hàng hoa quả thu hút người mua. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Với chủ đề “Sản phẩm nông nghiệp đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm” Hội chợ Triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 16 - AgroViet 2016 vừa chính thức khai mạc sáng nay (11/11), tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại (489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội ).

Ngay trong buổi khai mạc đầu tiên, Hội chợ đã thu hút được hàng nghìn người dân Thủ đô cùng các địa phương lân cận tham quan mua sắm. Nhiều gian hàng thậm chí còn rơi vào tình trạng “cháy hàng” ngay trong buổi mở bán đầu tiên này do chưa vận chuyển hàng đến kịp để phục vụ nhu cầu mua của người tiêu dùng.

Chị Nguyễn Thị Hạnh (Cầu Giấy, Hà Nội) khách mua hàng tại Hội chợ cho hay, Hội chợ lần này mặt hàng rau không nhiều, chủ yếu là các sản phẩm hàng khô như măng khô, hạt sấy khô, hoa quả, một số sản phẩm đặc sản của các địa phương như gạo và các máy móc thiết bị… do đó đến gần trưa các sản phẩm rau củ của một số gian hàng đã bán gần hết.

Lý giải việc “cháy hàng,” đại diện Hợp tác xã rau an toàn tự nhiên Mộc Châu cũng cho hay: “Vì rau xanh là sản phẩm tươi sống nên rất khó trong việc bảo quản, do đó chúng tôi không dám vận chuyển nhiều mà chỉ ước chừng lượng khách mua để vận chuyển bán trong ngày. Song nhờ uy tín và chất lượng nên các sản phẩm lần này 'bán chạy' hơn so với dự kiến.”

Cùng chung quan điểm, ông Nguyễn Văn Hùng (Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy) cũng chia sẻ, Hội chợ lần này đông đúc hơn hẳn so với những Hội chợ trước được tổ chức tại đây.

“Nhà tôi ở gần nên hầu như Hội chợ nào tôi cũng ra đây để mua sắm, tuy nhiên khắc với những Hội chợ trước, Hội chợ lần này nhộn nhịp hơn hẳn. Có gian hàng đông chật cứng người phải đứng đợi mãi mới mua và thanh toán được,” ông Hùng cười nói.

Theo ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại Nông nghiệp, Hội chợ triển lãm Quốc tế chuyên ngành là hội chợ có uy tín nhất của ngành Nông nghiệp. Hội chợ có quy mô 400 gian hàng sẽ quy tụ hơn 300 đơn vị doanh nghiệp trong nước và quốc tế trưng bày giới thiệu những nông sản, đặc sản vùng miền, thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được sản xuất theo chuỗi; công nghệ và thiết bị bảo quản, chế biến thực phẩm, phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Phát biểu khai mạc Hội chợ, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Quốc Doanh cũng đánh giá cao việc tổ chức Hội chợ lần này.

“Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tin tưởng rằng, thông qua các hoạt động tại hội chợ là cơ hội giúp các địa phương, doanh nghiệp quảng bá nông sản, tạo cầu nối sản xuất và tiêu thụ góp phần nâng cao thương hiệu nông sản trên thị trường trong và ngoài nước,” Thứ trưởng Lê Quốc Doanh nhấn mạnh.

Hội chợ Triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 16 - AgroViet 2016 sẽ diễn ra từ nay (11/11) đến hết ngày 15/11 tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại (489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội ).

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội chợ AgroViet 2016:

Các gian hàng tại Hội chợ chật cứng người đứng mua. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Người tiêu dùng lựa chọn các sản phẩm bày bán tại Hội chợ. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Khu gian hàng trong nhà cũng nhộn nhịp người mua sắm. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ "đắt khách." (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Một số loại sản phẩm hoa quả đã vơi hàng. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Gian hàng rau củ đã bán sắp hết. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Người tiêu dùng xếp hàng lựa chọn sản phẩm. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Khách mua vây kín các gian hàng bày bán các sản phẩm truyền thống. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Gian hàng chả cả nhộn nhịp khách mua và nếm thử. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Các sản phẩm thổ cẩm chuộng người mua. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Thanh Tâm (Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark