07/09/2017 | 11:01:00

Khai mạc Giải bóng bàn cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI

Pha đánh bóng của vận động viên Nguyễn Thế Hùng (Đội TTXVN). (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Giải bóng bàn cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI, năm 2017 chính thức khai mạc ngày 7/9, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, Hà Nội.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cho biết sau hơn 1 tháng phát động, đã có 167 vận động viên là lãnh đạo các cơ quan báo chí, lãnh đạo Hội Nhà báo, các nhà báo, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, cán bộ, nhân viên của 39 cơ quan báo chí và các cấp hội nhà báo đăng ký tham gia giải.

Các vận động viên sẽ thi đấu ở 10 nội dung: đồng đội nam; đồng đội nữ; đơn nam lãnh đạo; đôi nam có lãnh đạo; đơn nam dưới 45 tuổi; đơn nam trên 45 tuổi; đơn nữ dưới 45 tuổi; đơn nữ trên 45 tuổi; đôi nam nữ trên 45 tuổi và đôi nam nữ dưới 45 tuổi.

Giải không chỉ là dịp để các hội viên, nhà báo thi đấu, cọ xát, rèn luyện sức khỏe mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi của những người làm báo cả nước; từ đó, tạo động lực giúp những người làm báo có thêm lòng yêu nghề, phát hiện những tay vợt xuất sắc trong giới báo chí.

Hội Nhà báo Việt Nam tin tưởng rằng giải đấu lần này sẽ tiếp tục khẳng định sự lớn mạnh của phong trào thể dục thể thao trong các cấp hội, các cơ quan báo chí, thực sự trở thành ngày hội của những người làm báo cả nước, tạo tiền đề cho sự thành công của những mùa giải tiếp theo.

Ngay trong ngày khai mạc, các vận động viên thi đấu vòng bảng ở các nội dung: đồng đội nam, đồng đội nữ, đơn nam và đôi nam nữ.

Giải bóng bàn cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI, năm 2017 do Hội Nhà báo Việt Nam, Sở Văn hóa-Thể thao Thành phố Hà Nội, Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức từ ngày 7-9/9.

Mỗi vận động viên được tham gia tối đa 3 nội dung thi đấu. Vận động viên bóng bàn cấp kiện tướng, cấp 1 quốc gia từ năm 2012 trở về trước chỉ được tham gia nội dung thi đấu đồng đội. Vận động viên bóng bàn cấp kiện tướng, cấp 1 quốc gia từ năm 2012 trở lại đây không được tham gia thi đấu.

Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức sẽ trao Cúp cho đội vô địch, huy chương, tiền thưởng cho các đội, đôi, cá nhân đoạt giải Nhất, Nhì, Ba ở các nội dung thi đấu. Đặc biệt, năm nay Ban tổ chức còn trao giải cho vận động viên cao tuổi nhất, giải phong cách, danh hiệu hoa khôi và á khôi.

Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lần đầu tiên cách đây 25 năm.

Năm nay, Giải được tổ chức sau 6 năm gián đoạn, là hoạt động thiết thực của giới báo chí và Hội Nhà báo Việt Nam kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945-2017), tiến tới kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2017)./.

Mỹ Bình (TTXVN/Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark