29/11/2021
|
16:45:24
Khám phá thiên đường ẩm thực Hàn Quốc tại Korean Gastronomy Week 2021
|
Những món khai vị và ăn gém là một trong những đặc sản của ẩm thực Hàn Quốc. |
Tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc là sự kiện quan trọng nhằm giới thiệu văn
hóa ẩm thực truyền thống Hàn Quốc, món ngon đặc sản cũng như là cơ hội
để thực khách có thể thưởng thức hương vị tuyệt hảo và đa sắc màu của ẩm
thực xứ sở kim chi mà không cần phải đi những chuyến bay dài.
Ẩm thực Hàn Quốc không chỉ là một nét đẹp trong văn hóa của xứ sở kim
chi mà còn là điểm hấp dẫn với thực khách trên thế giới bởi sự kết hợp
tài tình, khéo léo của các loại gia vị. Chính nhờ sự hòa quyện tinh tế
đó mà ẩm thực Hàn đã được đông đảo thực khách trên khắp thế giới yêu
thích.
Tại sự kiện Korean Gastronomy Week 2021 được tổ chức tại Khách sạn
Sofitel Legend Metropole, Hà Nội từ 15/11 đến hết ngày 30/11có sự góp
mặt của các quan chức cấp cao như đại diện Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc
cũng như các đơn vị tài trợ sự kiện Tổng giám đốc aT Center, ông William
Haandrikman, Giám đốc Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội và một
số nhân vật nổi tiếng về ẩm thực như Long Chun, Tun Phạm, Littlequanzz,
Ngocsfood, Taplamvo, Hôm nay ăn gì?, Puta ăn gì?...
Tuần lễ Ẩm thực Hàn
Quốc diễn ra tại Khách sạn Sofitel Legend Metropole, Hà Nội từ
15-30/11.
Là lần thứ hai tổ chức, Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc tiếp tục nhận được
nhiều sự quan tâm tích cực từ cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài
nước. Đặc biệt sự kiện đã mang đến cho thực khách sự thích thú khi trải
nghiệm nền ẩm thực Hàn Quốc ngay tại Việt Nam.
Thông qua sự kiện này, Tổng Công ty Phân phối Nông thủy sản và Thực
phẩm Hàn Quốc aT - đơn vị chủ quản tổ chức 2 năm liên tiếp của sự kiện
đã lên kế hoạch cho sự kiện này để tập trung quảng bá các nguyên liệu
xuất xứ Hàn Quốc và các mặt hàng nông sản đã qua kiểm dịch vào năm trước
và bắt đầu được nhập khẩu vào Việt Nam từ năm nay như ớt chuông
paprika, hồng giòn, hồng khô, cây hoa chuông, Chwinamul, Gondeure
(Cirsium setidens - một loài thực vật có hoa trong họ Cúc) hướng đến đối
tượng người tiêu dùng có thu nhập cao.
Ông Park Min Cheol- Giám đốc khu vực của aT ASEAN cho biết: Chúng tôi
đã tuân thủ nghiêm các quy tắc phòng dịch và tổ chức sự kiện này trong
bối cảnh việc đi lại giữa Việt Nam và Hàn Quốc còn nhiều khó khăn. Sự
kiện này có ý nghĩa sâu sắc với chúng tôi vì đây là cơ hội để giới thiệu
các mặt hàng nông, lâm sản tươi ngon, chất lượng cao và an toàn của Hàn
Quốc đến các khách hàng lớn và người tiêu dùng Việt Nam. Đồng thời, tôi
hi vọng sự xuất sắc của K-FOOD sẽ được biết đến rộng rãi hơn.’’
Giới thiệu những mặt hàng nông sản
cao cấp của Hàn Quốc đến thị trường Việt Nam.
Là một trong những đơn vị hỗ trợ sự kiện tại Việt Nam, Bà Hoàng Lê
Thùy Dương - Đồng Giám đốc Công ty Nemo Partnes Việt Nam hào hứng chia
sẻ: “Nhiều khách hàng Việt Nam rất hào hứng với Tuần lẽ 'Ẩm thực
Michelin Hàn Quốc' vốn hiếm có cơ hội thưởng thức trong cuộc sống thường
ngày. Năm ngoái - năm đầu tiên của sự kiện, Chef Sung Jae Anh đã thành
công thu hút được giới sành ăn Hà Nội thông qua hình thức cộng tác trực
tuyến. Năm nay, sự kiện vẫn giữ được vị thế là một sự kiện ẩm thực thành
công."
"Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc 2021" còn có sự tham gia của đầu bếp nổi
tiếng người Australia – Chef Joseph Lidgerwood . Với tình yêu dành cho
văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, đầu bếp 1 sao Michelin Joseph Lidgerwood hứa
hẹn sẽ mang tới hương vị tuyệt hảo và đa sắc màu đã làm nên tên tuổi của
anh. Tuy nhiên do những hạn chế đi lại hiện nay, Chef Lidgerwood sẽ
không thể trực tiếp chuẩn bị các món ăn, thay vào đó, Bếp trưởng của
Metropole Thiện Nguyễn và nhà nghiên cứu ẩm thực So Yeon Kim sẽ thực
hiện món ăn theo đúng công thức và quy trình độc quyền của Chef
Lidgerwood thông qua cộng tác trực tuyến và trình làng thực đơn tại Việt
Nam.
Các đầu bếp giới thiệu đến khách hàng
những món ăn độc đáo của xứ xở kim chi.
Được tổ chức với quy mô hoành tráng, sự kiện đã thu hút đông đảo thực
khách tham dự. Một nhân viên của sự kiện chia sẻ rằng tỷ lệ đặt bàn của
Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc đã đạt hơn 90%.
Sự kiện diễn ra với nhiều món ngon mang hương vị độc đáo, cuốn hút
của ẩm thực xứ sở kim chi và các hoạt động trải nghiệm phong phú, hấp
dẫn về văn hóa Hàn Quốc. Các hoạt động diễn ra vui nhộn, thú vị và nhận
được sự hưởng ứng đông đảo của các thực khách tại sư kiện đã góp phần
gia tăng không khí của Tuần lễ âm thực Hàn Quốc năm nay.
Korean Gastronomy Week 2021 hứa hẹn sẽ mang đến và để lại nhiều ấn
tượng tốt đẹp cho thực khách trong nước và quốc tế về những giá trị sâu
sắc trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc ngay tại Việt Nam.
PV (Vietnam+)