19/09/2009 | 11:33:00

Khám phá và chinh phục đỉnh Fansipan 2009

Hai vận động viên nam về đích đầu tiên tại Giải leo núi “Chinh phục đỉnh Fansipan” năm 2008. (Ảnh: TTXVN/Vietnam+)

Chương trình du lịch khám phá Fansipan năm 2009 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai phối hợp với nhà tài trợ chính - Vietnam Airlines được ấn định trong 3 ngày 2 đêm, từ ngày 29 đến 31/10, tại Trạm Tôn xuống khu Cát Cát, cách thị trấn Sa Pa khoảng 2km.

Giải thưởng được chia làm 4 bộ là giải cho ý tưởng về quản lý du lịch sinh thái và bảo vệ môi trường trong Vườn quốc gia Hoàng Liên-Sa Pa (dành cho các nhóm du khách); giải thưởng cho ý tưởng khai thác, thiết kế chương trình du lịch khám phá Fansipan mới (dành cho các nhóm du khách); giải thưởng cho ảnh khám phá Fansipan (dành cho tất cả các du khách tham gia chinh phục Fansipan) và giải thưởng cho nhà tổ chức tour du lịch khám phá Fansipan tốt nhất (dành cho các công ty du lịch).

Theo ông Nguyễn Đình Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thông tin và Thể thao tỉnh Lào Cai, chương trình du lịch khám phá Fansipan năm nay dự kiến có khoảng 200 du khách quốc tế và Việt Nam tham gia.

Đây là cơ hội mà các du khách và vận động viên có thể nhận kỷ niệm chương, giấy chứng nhận chinh phục Fansipan cùng nhiều phần thưởng khác. Vì vậy, Giải năm nay hứa hẹn sẽ hấp dẫn hơn hai giải trước, tổ chức vào năm 2007 và 2008./.

(TTXVN/Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark