07/01/2020 | 15:45:00

Lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam quy tụ 40 gian hàng đặc sắc

Đại sứ Pháp tại Hà Nội, ông Nicolas Warnery (giữa) giới thiệu về Lễ hội Pháp lần thứ hai trong buổi họp báo diễn ra sáng 7/1. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Tiếp nối thành công của chương trình “Balade en France” được tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội vào cuối năm 2018, lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam một lần nữa sẽ quay trở lại mảnh đất thủ đô trong khuôn viên quảng trường vườn hoa Lý Thái Tổ và khu vực phố đi bộ Hồ Gươm.

Sự kiện diễn ra với sự chủ trì của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội.

Đây là một sự kiện lớn nhằm mục đích quảng bá văn hóa ẩm thực Pháp thông qua việc thưởng thức các món ăn đặc sắc, các loại rượu vang, bánh ngọt nổi tiếng đến từ Pháp cũng như khám phá những dự án phát triển đô thị bền vững của chính phủ Pháp tại Việt Nam đặc biệt là dự án Metro số 3 Hà Nội...

Tại buổi họp báo sáng 7/1, ông Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam cho biết, sự kiện năm nay quy tụ hơn 40 gian hàng đến từ các khách sạn, nhà hàng, các nhà nhập khẩu thực phẩm và rượu vang uy tín của Pháp như Press Club, Sofitel Legend Métropole Hanoi, Red Apron… với những món ăn đặc trưng của ẩm thực Pháp như bánh kếp truyền thống, rượu vang nóng, các loại phô mai, siro, pate,…

Le hoi am thuc Phap lon nhat Viet
Nam quy tu 40 gian hang dac sac hinh anh 1Thực khách tại sự kiện đang thưởng thức những món ăn đặc trưng của đầu bếp nhà hàng Pháp. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Balade en France” cũng sẽ tạo nên một bữa tiệc âm nhạc lý thú tương tự Lễ hội âm nhạc Pháp với sự trình diễn trên sân khấu lớn của nhiều nghệ sỹ, cùng nhiều hoạt động phong phú khác như trình chiếu các bộ phim Pháp, âm nhạc đường phố, vẽ tranh, vẽ mặt, rút thăm trúng thưởng… nhằm mang đến cho khách tham dự những trải nghiệm kiểu Pháp.

“Balade en France lần đầu tổ chức năm 2018 đã thu hút hơn 100.000 khách thăm quan. Đó là cơ sở để BTC tin tưởng vào sự thành công của lần tổ chức thứ hai này,” Đại sứ Nicolas Warnery cho biết.

Bên cạnh điểm nhấn ẩm thực sẽ là các hoạt động liên quan đến hợp tác giữa hai nước nói chung, giữa nước Pháp và Hà Nội nói riêng, đặc biệt là sự tham gia của các cựu du học sinh Pháp, những người có đóng góp quan trọng trong mối quan hệ ngày càng tốt đẹp giữa hai nước.

“Balade en France” sẽ diễn ra từ 10 giờ 00 đến 21 giờ 00 thứ Bảy (ngày 11/1) và từ 10 giờ 00 đến 18 giờ 00 Chủ Nhật (ngày 12/1).

Một vài món ăn đặc trưng của Pháp sẽ góp mặt tại sự kiện:

Le hoi am thuc Phap lon nhat Viet
Nam quy tu 40 gian hang dac sac hinh anh 2Món bánh mỳ đen với gan ngỗng. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Le hoi am thuc Phap lon nhat Viet
Nam quy tu 40 gian hang dac sac hinh anh 3Một vài món ăn tiêu biểu của ẩm thực Pháp. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Le hoi am thuc Phap lon nhat Viet
Nam quy tu 40 gian hang dac sac hinh anh 4(Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Le hoi am thuc Phap lon nhat Viet
Nam quy tu 40 gian hang dac sac hinh anh 5(Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Minh Hiếu (Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark