05/06/2019 | 10:36:00

Lễ ra quân chống rác thải nhựa diễn ra tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

Sáng 9/6 tới, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các Bộ, ngành, và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tổ chức “Lễ ra quân phong trào chống rác thải nhựa” tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Sự kiện nhằm kêu gọi các cấp, các ngà

Sáng 9/6 tới, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các Bộ, ngành, và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tổ chức “Lễ ra quân phong trào chống rác thải nhựa” tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Sự kiện nhằm kêu gọi các cấp, các ngành, các cơ quan tổ chức, các doanh nghiệp và cộng đồng cùng quyết tâm, thống nhất nhận thức, chung tay hành động chống rác thải nhựa góp phần bảo vệ môi trường, sức khỏe, và giữ gìn hành tinh xanh.

Chương trình dự kiến có sự tham gia đông đảo c ủa người dân, các nhân vật nổi tiếng có ảnh hưởng, truyền cảm hứng mạnh mẽ tới cộng đồng, vận động người tiêu dùng từ bỏ hành vi, thói quen sử dụng túi nilon khó phân hủy, đồ nhựa dùng một lần, khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Tại buổi lễ, sẽ công bố thư ngỏ của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam gửi Ủy ban Nhân dân tỉnh, thành phố, các tổ chức chính trị-xã hội, các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp và nhân dân về chủ trương triển khai các giải pháp đồng bộ để chống rác thải nhựa tại Việt Nam.

Ngoài ra, tại buổi lễ còn diễn ra lễ ra mắt Liên minh và ký tuyên bố cam kết chung tay chống rác thải nhựa trong các ngành hàng bán lẻ, ngành hàng tiêu dùng.

Trong khuôn khổ buổi lễ, các đại biểu sẽ đi bộ đồng hành từ Tượng đài Lý Thái Tổ đến Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và tham gia trao giải thưởng Cuộc thi ảnh “thách thức để thay đổi”; các hoạt động tái chế với mục đích tuyên truyền, kêu gọi, vận động sự tham gia của toàn xã hội trong việc ngăn chặn phát sinh rác thải nhựa và túi nilon ra môi trường...

Ngoài ra, các đại biểu tham dự buổi lễ sẽ được thăm triển lãm, trưng bày các hình ảnh, sáng kiến giảm thiểu, tái chế rác thải nhựa.

Đặc biệt tại chương trình sẽ kêu gọi, ký kết các cam kết giữa các doanh nghiệp, siêu thị, trung tâm thương mại sử dụng các vật liệu thân thiện mới môi trường thay thế các sản phẩm nhựa sử dụng một lần./.

Hùng Võ (Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark