20/08/2019
|
16:49:00
Metropole Culinary Stars: Tuần ẩm thực quy tụ 18 siêu đầu bếp thế giới
|
Món của siêu đầu bếp 3 sao Michelin - Jacques Pourcel Dish. (Ảnh: BTC) |
18 siêu đầu bếp hàng đầu thế giới, trong đó có 8 đầu bếp được phong sao Michelin, sẽ cùng quần tụ tại Tuần lễ ẩm thực Metropole Culinary Stars lần thứ 2, diễn ra từ ngày 6-13/10, tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi.
Các siêu đầu bếp được phong sao Michelin tham gia tuần lễ ẩm thực
Metropole Culinary Stars 2019 gồm có: Jacques Pourcel (Đầu bếp 3 sao
Michelin đến từ nhà hàng Le Jardin des Sens, Pháp), David Rathgeber (Đầu
bếp và cũng là chủ nhà hàng sao Michelin L’Assiette, một trong những
nhà hàng được nhiều người biết đến ở Paris), Hervé Rodriguez (Đầu bếp và
chủ nhà hàng sao Michelin MaSa, Paris); Jean-Baptiste Natali (Đầu bếp
trẻ tuổi nhất ở Pháp được phong sao Michelin vào năm 2002 khi mới chỉ 27
tuổi), Raoul Meuwese (Bếp trưởng nhà hàng sao Michelin Bridges thuộc
khách sạn Sofitel Legend The Grand Amsterdam) và Michael Dyllong (Bếp
trưởng nhà hàng sao Michelin Palmgarden từ Dortmund, Đức).
'Tác phẩm' của siêu đầu bếp Michael Dyllong (Bếp trưởng nhà hàng sao Michelin Palmgarden từ Dortmund, Đức). (Ảnh: BTC)
“Tuần lễ Ẩm thực Metropole Culinary Stars năm 2019 hứa hẹn sẽ là một sự kiện đáng nhớ bởi sự hội tụ của những đầu bếp danh tiếng, mang đến cho thực khách những tinh hoa ẩm thực thế giới
ngay tại thủ đô Hà Nội – một thành phố vốn nổi tiếng về ẩm thực phong
phú,” ông William Haandrikman, Tổng Giám đốc khách sạn Metropole Hà Nội
chia sẻ.
Ông William Haandrikman cũng cho biết chi tiết tuần lễ ẩm thực Metropole Culinary Stars 2019, bao gồm:
Ngày 6/10: “Brunch,” tiệc
sáng muộn ngày Chủ nhật tại nhà hàng Angelina “Angelina Sunday Brunch
with the Stars” với những món ăn sáng tạo được chế biến tinh tế ngay tại
chỗ, đồ uống không giới hạn cùng nhạc DJ sôi động.
Ngày 7/10: Bữa tiệc gia vị
6 món “An Exotic World of Spice Dinner,” trong đó mỗi món ăn sẽ được
chế biến với một loại gia vị đặc biệt và được kết hợp với một loại rượu
vang hương vị riêng.
Món của siêu đầu bếp đến từ Paris - Hervé Rodriguez. (Ảnh: BTC)
Ngày 8/10: Tiệc tối 7 món “A Dinner to Remember from
the Farm & the Sea” với các món ăn được chế biến từ hải sản và
những nguyên liệu tươi ngon nhất từ trang trại.
Ngày 9/10: Dạ tiệc tối đặc biệt “A Most Exclusive
Wine Dinner,” với 6 món ăn và nhiều loại rượu vang, champagne thượng
hạng từ 5 nhà sản xuất rượu hàng đầu thế giới.
Ngày 10/10: Bữa tối nguyên thủ “The Trump-Kim Summit
Four-Hands Dinner,” một trải nghiệm ẩm thực đặc biệt cùng hai đầu bếp
của khách sạn Metropole, những người đã chuẩn bị thực đơn Thượng đỉnh Mỹ
- Triều cho Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim diễn ra tại khách sạn vào
tháng Hai vừa qua.
Cũng đồng thời diễn ra trong tối 10/10 là tiệc phomai và rượu “An
Extravagant Cheese & Wine Evening with Artisanal Bread,” với hơn 30
lựa chọn phomai Les Frères Marchand dùng kèm món bánh mỳ được làm thủ
công.
Món của Raoul Meuwese - Bếp trưởng nhà hàng sao Michelin Bridges thuộc khách sạn Sofitel Legend The Grand Amsterdam. (Ảnh: BTC)
Ngày 11/10: Màn tranh tài giữa 14 siêu đầu bếp “The
Metropole Culinary Showdown Dinner” trong vòng 60 phút. Thực khách sẽ
thưởng thức bữa tối với 4 món ăn đặc biệt.
Ngày 12/10: Tiệc tối cùng các sao đầu bếp “The All Star Dinner” với 9 món ăn độc đáo do 10 đầu bếp hàng đầu thế giới thực hiện.
Ngày 13/10: “Magnifique Sunday Brunch” với 9 quầy
bếp chế biến trực tiếp, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để giao lưu cùng các
đầu bếp hàng đầu thế giới.
Món bánh tráng miệng của bậc thầy làm bánh Fabrice Danniel. (Ảnh BTC)
Sự kiện Metropole Culinary Stars 2019 còn có sự góp mặt của các đầu
bếp nổi tiếng trên thế giới như René van Empelen (Đầu bếp riêng của gia
đình Hoàng gia Hà Lan), Didier Corlou (Vua Đầu bếp đã đạt giải Master
Chef ở Pháp), Patrice Marchand (nghệ nhân phômai đến từ gia đình sản
xuất phomai chất lượng hàng đầu thế giới từ 1880); Stéphane Bonnat (đến
từ Bonnat Chocolatier, nhà sản xuất chocolate đầu tiên trên thế giới),
Alain Caron (tác giả của 14 cuốn sách dạy nấu ăn nổi tiếng), Vanessa
Huang (được chuyên trang ẩm thực Michelin Guide xếp vào một trong những
nữ đầu bếp hàng đầu châu Á), Bruno Dinel (bậc thầy nướng bánh từ Pháp và
giữ kỷ lục lát bánh mỳ dài nhất thế giới) và Fabrice Danniel (bậc thầy
làm bánh).
Bếp trưởng Điều hành Paul Smart của khách sạn Sofitel Legend
Metropole Hà Nội, cùng các đầu bếp của khách sạn Aurélien Houguet,
Nguyễn Thanh Vân và Raphael Kinimo cũng sẽ mang những tinh hoa ẩm thực
của mình trổ tài trong sự kiện ẩm thực đặc biệt này./.
18 gương mặt anh tài quần tụ tại sự kiện. (Ảnh: BTC)