12/04/2021 | 07:53:00

NSƯT Tố Nga làm phim ca nhạc về người phụ nữ Việt giàu đức hy sinh

Ca sỹ Lê Minh Ngọc và bạn diễn Doãn Hoàng trong phim. (Ảnh: Hòa Nguyễn/Vietnam+)

Với thời lượng 50 phút, phim ca nhạc “Điều không thể mất” bao gồm 6 ca khúc: “Trở về dòng sông tuổi thơ” (sáng tác: Hoàng Hiệp), “Ru con mùa đông” (thơ: Phan Đan, nhạc: Đặng Hữu Phúc), “Trăng chiều” (thơ: Phan Đan, nhạc: Đặng Hữu Phúc), “Thương ơi lòng mẹ” (sáng tác: Phạm Phương Thảo), “Điều không thể mất” (sáng tác: Ngọc Châu), “Về đi em” (sáng tác: Trần Tiến).

Bộ phim ghi lại những cảnh đẹp ở Tam Chúc (Hà Nam), làng lụa Hà Đông, suối Yến (Chùa Hương)…

Phim ca nhạc “Điều không thể mất” là những dòng hồi tưởng về cuộc đời của một người phụ nữ. Thời trẻ, bà là cô gái đẹp của làng lụa, có một tình yêu trong sáng với chàng trai cùng làng nhưng rồi một chàng trai giàu có đã cướp đi đời con gái của bà khiến bà phải từ bỏ tình yêu đầu đời của mình, bỏ quê hương về thành phố, tự vật lộn mưu sinh cùng cái thai trong bụng ngày càng lớn lên. Cuối cùng, vì đứa con, bà nên vợ nên chồng với chàng công tử nhà giàu nhưng không nguôi chuyện cũ, bà sống cả đời trong những hoài niệm về tình yêu của đời mình.

NSUT To Nga lam phim ca nhac ve
nguoi phu nu Viet giau duc hy sinh hinh anh 1Nghệ sỹ ưu tú Tố Nga trong phim. (Ảnh: Hòa Nguyễn/Vietnam+)

Đứa con gái lớn lên nhưng không hiểu những hy sinh của bà, khiến bà ngày càng chìm trong những đau khổ. Đến cuối cùng, khi biết mình sắp bị mù, bà mới quyết định trở về quê hương, sống cho chính mình.

Nghệ sỹ ưu tú Tố Nga là giám đốc sản xuất bộ phim. Chị trình bày các ca khúc cùng ca sỹ trẻ Lê Minh Ngọc, Á quân Giọng hát hay Hà Nội 2020.

Với bộ phim này, nghệ sỹ ưu tú Tố Nga mong muốn được góp thêm một câu chuyện dung dị mà đau đáu về người phụ nữ trước cuộc sống, tình yêu. Khán giả thấy được vẻ đẹp tuyệt vời của người phụ nữ Việt Nam, luôn sẵn sàng hy sinh bản thân mình, chấp nhận những thiệt thòi vì con cái.

NSUT To Nga lam phim ca nhac ve
nguoi phu nu Viet giau duc hy sinh hinh anh 2Hai diễn viên gạo cội Văn Báu và Thu Thủy sắm vai đôi tri kỷ lứa tuổi xế chiều. (Ảnh: Hòa Nguyễn/Vietnam+)

Phim có sự tham gia của diễn viên Văn Báu, “thủ trưởng Khắc Trường” trong phim truyền hình “Cảnh sát hình sự” nổi danh một thời. Nghệ sỹ Văn Báu trong phim là một người đàn ông cả đời khắc khoải chờ đợi người mình yêu trở về. Dáng vẻ hiền hòa, sự ân cần của ông đã làm tình yêu ấy trở nên ngọt ngào, đầy lưu luyến. Ông nhận lời tham gia phim này vì muốn thay đổi hình ảnh của mình một chút so với những gì khán giả vẫn nhớ.

Bộ phim đã được phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam và hiện đang được phát lại trên kênh YouTube của nghệ sỹ Tố Nga./.

Minh Thu (Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark