18/09/2009 | 15:15:00

Nghệ nhân dân gian Quảng Ngãi diễn tại Hàn Quốc

Hai nghệ nhân người Kor thổi kèn amaps. (Ảnh: baoquangngai.com.vn)

Theo tin từ Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi, đoàn nghệ nhân dân gian tỉnh này sẽ mang đến hòn đảo du lịch nổi tiếng JeJu của Hàn Quốc nhiều tiết mục nhạc cụ dân tộc trong một chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật của 2 tỉnh từ ngày 24 - 28/9.

Tại đây, các nghệ nhân của đoàn sẽ biểu diễn nhiều loại nhạc cụ như sáo tà vỗ, kèn amaps, đấu chiêng... và những làn điệu dân gian của hai dân tộc Kor và H’re.

Ngoài ra, cũng trong chương trình này, Hội Văn học nghệ thuật Quảng Ngãi và Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh đảo JeJu còn tổ chức những buổi tạo đàm, giao lưu văn hóa và triển lãm mỹ thuật, tranh ảnh giới thiệu về con người, đất nước Việt Nam và Hàn Quốc cũng như hai tỉnh Quảng Ngãi và JeJu.

Theo họa sĩ Nguyễn Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật Quảng Ngãi, hoạt động văn hóa có ý nghĩa này nhằm góp phần quảng bá hình ảnh quê hương, con người và giá trị văn hóa truyền thống của mảnh đất miền Trung Quảng Ngãi đến với bạn bè thế giới, đồng thời góp phần duy trì mối quan hệ giao lưu, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa các nền văn hóa trong khu vực.

Trước đó, vào tháng 9/2008, Liên đoàn văn hóa nghệ thuật Jeju cũng đã đến thăm và giao lưu tại Quảng Ngãi.

JeJu nằm ở ngoài khơi cực nam Hàn Quốc, cách đất liền 130km, là hòn đảo có diện tích lớn nhất của Hàn Quốc, đã được UNESCO công nhận là Di sản tự nhiên thế giới vào năm 2007./.

Hương Giang (Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark