17/09/2018 | 17:26:00

Phát hiện ma túy tại hiện trường lễ hội âm nhạc ở Công viên Hồ Tây

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội tại buổi họp báo. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Liên quan đến vụ việc bảy người tử vong sau lễ hội âm nhạc điện tử được tổ chức tại Công viên nước Hồ Tây (Hà Nội), bước đầu, cơ quan công an đã tìm thấy bóng cười cùng các tinh thể màu trắng tại hiện trường nghi là ma túy. Hiện, nhà chức trách đang khẩn trương tiến hành giám định, xác định loại ma túy cũng như các thông tin có liên quan đến vụ việc.

Thông tin trên được Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội công bố tại buổi họp báo chính thức về sự cố khiến bảy người tử vong sau lễ hội âm nhạc điện tử đêm 16/9 vừa qua.

Theo đó, vào khoảng 23 giờ đêm 16/9, Công an quận Tây Hồ nhận được tin báo từ bệnh viện Tim Hà Nội (Cơ sở 2) về việc vừa tiếp nhận 2 trường hợp đến cấp cứu là các anh Hoàng Nhật Minh (trú tại Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội) và Tống Xuân Bình (trú tại Lê Chân, Hải Phòng) trong tình trạng tim ngừng đập. Mặc dù các bác sỹ đã nỗ lực nhưng đến 23 giờ 45 phút cùng ngày, cả hai nạn nhân đều đã được xác nhận đã tử vong.

Bước đầu, cơ quan công an xác định, anh Minh và anh Bình vừa tham gia đêm nhạc hội điện tử do Công ty Trách nhiệm hữu hạn kết nối Á Châu tổ chức tại Công viên nước Hồ Tây gần đó.

Tiếp tục rà soát các bệnh viện trên địa bàn thành phố, cơ quan công an tiếp tục ghi nhận: Bệnh viện E tiếp nhận tám trường hợp cấp cứu, trong đó một người đã tử vong trên đường đến bệnh viện, bốn người khác tử vong tại bệnh viện.

“Hiện tại, vẫn còn ba nạn nhân đang trong tình trạng hôn mê sâu tại bệnh viện E và 2 nạn nhân khác hôn mê được điều trị tại bệnh viện Bạch Mai,” Đại tá Nguyễn Văn Viện thông tin.

Đáng chú ý, toàn bộ các nạn nhân trên đều dương tính với ma túy.

Cũng theo Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, ngay sau khi nhận được thông tin, cảnh sát đã tiến hành kiểm tra, khám nghiệm hiện trường và phát hiện tại đây có xuất hiện bóng cười cùng một số tinh thể màu trắng nghi là ma túy.

Đại tá Viện cũng khẳng định, do bảy nạn nhân đến từ các địa phương khác nhau nên chưa có cơ sở để khẳng định họ có đi cùng nhóm và cùng sử dụng một loại ma túy hay không.
Cũng theo Đại tá Nguyễn Văn Viện, đây là sự việc đáng tiếc, trong đó có việc những nạn nhân mang trong người chất ma túy. “Việc lọt để ma túy vào thì vẫn phải chờ kết quả điều tra. Khi sự kiện văn hóa lớn như này xảy ra vụ việc thì phải điều tra làm rõ. Từ đó xác định trách nhiệm của các đơn vị liên quan,” ông Viện cho hay.

“Theo chỉ đạo của Bộ Công an, Thành Ủy, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, Công an thành phố Hà Nội sẽ căn cứ vào kết quả điều tra sẽ khởi tố vụ án hình sự, xử lý trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan đến sự việc này,” Đại diện Công an thành phố Hà Nội nhấn mạnh.

Trước đó, như VietnamPlus đã đưa tin, trong khi tham dự Đêm nhạc hội Mùa Thu mang tên Trip to the Moon do Công ty Trách nhiệm hữu hạn kết nối Á Châu tổ chức tại Công viên nước Hồ Tây, nhiều người đã phải nhập viện cấp cứu. Tính đến sáng 17/9, 7 nạn nhân đã tử vong. Ngoài ra còn nhiều người khác đang trong tình trạng hôn mê sâu. Cơ quan công an bước đầu xác nhận: Các nạn nhân đều dương tính với ma túy./.

Sơn Bách (Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark