09/11/2016
|
11:39:00
[Photo] Món trứng chén nướng thơm ngậy trong ngày Đông Hà Nội
|
Món trứng chén nướng xuất hiện ở Hà Nội trong khoảng một tháng trở lại đây. (Ảnh: Lê Thu Hà/Vietnam+) |
Chị
Mai - chủ một cửa hàng trứng chén nướng trên phố Nguyễn Quang Bích
(Hoàn Kiếm) cho biết, đây là món ăn vặt đặc trưng của người Đà Nẵng.
“Trong một chuyến du lịch vào Đà Nẵng, khi được thưởng thức món ăn này,
tôi cảm thấy rất thú vị. Bởi thế, tôi đã quyết định đưa món ăn này ra Hà
Nội,” chị Mai chia sẻ. (Ảnh: Lê Thu Hà/Vietnam+)
Nguyên liệu chính của món ăn này là trứng chim cút. (Ảnh: Lê Thu Hà/Vietnam+)
Mỗi
chén trứng thường có bốn quả trứng chim cút. Để thêm phần hấp dẫn, các
chủ cửa hàng thường rắc thêm hành lá, xúc xích, ruốc và hành khô vào mỗi
chén. (Ảnh: Lê Thu Hà/Vietnam+)
Những chén trứng nướng được đặt trực tiếp trên bếp than đang cháy đỏ rực. (Ảnh: Lê Thu Hà/Vietnam+)
Chén đựng trứng là loại chén nhỏ (loại chén giống với món bánh bèo). (Ảnh: Lê Thu Hà/Vietnam+)
Cũng
như nhiều món ăn vặt đường phố khác, món trứng chén nướng có giá thành
bình dân (10.000 đồng/chén). (Ảnh: Lê Thu Hà/Vietnam+)
Những
chén trứng nóng hổi với lòng đỏ còn tái kết hợp với bơ và hành khô tạo
nên mùi thơm ngậy được nhiều bạn trẻ yêu thích trong thời tiết se lạnh.
Để món ăn thêm đậm đà, thực khách chỉ cần cho thêm nước sốt me lên chén
trứng và thưởng thức. (Ảnh: Lê Thu Hà/Vietnam+)
Lê Thu Hà (Vietnam+)