16/08/2017 | 13:17:00

TTXVN sôi nổi ngày hội hiến máu tình nguyện "Kết nối dòng máu Việt"

Các cán bộ, phóng viên, biên tập viên TTXVN tham gia hiến máu tình nguyện. (Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN)

Ngày 16/8, tại Hà Nội, Công đoàn Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề "Kết nối dòng máu Việt."

Chương trình có sự tham dự của Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn TTXVN Đinh Đăng Quang và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến từ 24 đơn vị trực thuộc Thông tấn xã Việt Nam.

Phát biểu tại Chương trình, Phó Tổng Giám đốc TTXVN Đinh Đăng Quang nhấn mạn hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp có giá trị nhân văn sâu sắc.

Đây cũng là một trong những hoạt động xã hội thiện nguyện truyền thống đã được cán bộ, công chức, viên chức, người lao động TTXVN hưởng ứng, duy trì trong nhiều năm qua.

Việc tham gia hiến máu tình nguyện của các cán bộ, công chức, người lao động TTXVN nhằm góp phần kịp thời bổ sung lượng máu đang thiếu hụt hiện nay tại các bệnh viện, giúp đỡ cho bệnh nhân có thêm cơ hội được truyền máu.

Với tinh thần “Mỗi trái tim là một tấm lòng nhân ái, cùng chia sẻ giọt máu để cứu người, cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống,” 175 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của TTXVN đã tham gia hiến tặng 153 đơn vị máu. Lượng máu này sẽ được chuyển ngay về Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương để bổ sung vào Ngân hàng máu sống của Việt Nam./.

Đỗ Bình (TTXVN/Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark