26/07/2018 | 15:37:00

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi các gia đình liệt sỹ tại Hà Nội

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm hỏi và tặng quà bà Vũ Thị Nhàn, mẹ của liệt sỹ Trịnh Đình Khôi. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh-liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018), sáng 26/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thắp hương tưởng nhớ liệt sỹ Trịnh Đình Khôi; liệt sỹ, bác sỹ Đặng Thùy Trâm và thăm hỏi, chúc sức khỏe thân nhân gia đình các liệt sỹ.

Thủ tướng đã đến thắp hương tri ân công lao liệt sỹ Trịnh Đình Khôi; thăm hỏi, động viên, chúc sức khỏe cụ Vũ Thị Nhàn, 98 tuổi, mẹ liệt sỹ Trịnh Đình Khôi hiện đang sinh sống cùng gia đình tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Sinh ra trong gia đình trí thức, liệt sỹ Trịnh Đình Khôi hy sinh anh dũng tại chiến trường Quảng Trị khi mới 19 tuổi. Đến nay, vẫn chưa tìm thấy mộ liệt sỹ.

Tiếp đó, Thủ tướng đã đến dâng hương tưởng niệm liệt sỹ Đặng Thùy Trâm; thăm hỏi, động viên cụ Doãn Ngọc Trâm, mẹ liệt sỹ Đặng Thùy Trâm hiện đang sinh sống cùng gia đình ở phường Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội.

Liệt sỹ, bác sỹ Đặng Thùy Trâm sinh ngày 26/11/1942, công tác tại bệnh viện huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, trong khi làm nhiệm vụ tại địa bàn đã bị địch phục kích và anh dũng hy sinh vào năm 1970.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thắp hương tưởng nhớ liệt sỹ, bác sỹ Đặng Thuỳ Trâm. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Thắp hương tưởng nhớ các liệt sỹ và thăm hỏi, nói chuyện với gia đình, Thủ tướng bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sỹ, tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước, nhân dân luôn luôn ghi nhớ công ơn các Anh hùng liệt sỹ và luôn quan tâm chăm lo gia đình người có công với cách mạng./.


PV (TTXVN/Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark