15/06/2015
|
18:08:12
Thường Tín triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm
Chiều 8/4, UBND huyện Thường Tín tổ chức hội nghị triển khai Kế
hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”, diễn ra từ ngày 15/4/2015
đến 15/5/2015 trên phạm vi toàn huyện, với chủ đề chính “Sản xuất, kinh
doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.
Tháng hành động nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của UBND các cấp,
người quản lý, nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh
doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với
rau, thịt là sản phẩm tiêu dùng hàng ngày; Tăng cường công tác thanh
tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm rau, thịt tại các cơ sở sản
xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm, đặc
biệt là các chợ đầu mối.
Giảm thiểu ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt mất
an toàn thực phẩm.
Để thực hiện tốt kế hoạch, UBND huyện đã yêu cầu các cấp, các ngành,
các xã, thị trấn trong toàn huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận
động, hướng dẫn cách sản xuất, sơ chế, bảo quản và tiêu dùng rau, thịt
an toàn; Thực hiện tốt các quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật,
thuốc thú y, hóa chất, phụ gia; Vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ
sơ chế, chế biến rau, thịt, vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô
nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; Thanh tra, kiểm tra
liên ngành việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chất
lượng VSATTP./.
(Hanoi Portal/Vietnam+)