08/12/2012 | 10:33:00

Tiếng vang "sữa chua Ông già"

Trong thời tiết mùa hè oi ả, nóng bức, sữa chua là loại thức uống vừa mát lành, vừa bổ dưỡng đối với tất cả mọi người.

Chả thế mà cứ mỗi khi hè về thì hầu hết các hàng sữa chua tại Hà thành lúc nào cũng đông khách. Tuy nhiên, trong số các cửa hàng đó thì “sữa chua Ông Già” tại 31 Lò Đúc là nơi được dân teen yêu thích nhất.

Sữa chua là món ăn được làm từ sữa bò tươi hoặc sữa hoàn nguyên được cho lên men với các chủng khuẩn có lợi cho đường ruột giúp chuyển đường sữa thành lactic tạo ra độ chua của một loại thực phẩm hấp dẫn.

Sữa chua có hai dạng phổ biến là sữa chua uống và sữa chua ăn. Tuy nhiên, tại quán “Ông Già”, thì sữa chua có rất nhiều loại khác nhau như sữa chua dẻo, sữa chua đá….

Khách hàng chủ yếu của quán “Ông Già” phần lớn là các cô cậu học trò sau giờ tan trường tranh thủ đi thưởng thức những cốc sữa chua thơm mát.

Sở dĩ, sữa chua ở đây được mọi người yêu thích bởi nó có hương vị riêng và đặc biệt. Nhìn cốc sữa chua láng mịn, thơm thoang thoảng mùi của sữa tươi và vị hoa quả lên men khiến bất cứ ai cũng muốn thưởng thức.

Quán có tất cả hơn mười lăm hương vị sữa khác nhau như cam, socola, dứa, cốm, ca cao, ngô đồng…

Nếu bạn không phải là fan của món sữa chua thì ở quán Ông Già cũng có rất nhiều lựa chọn phong phú khác. Đó là những đĩa caramen vừa to, ngon, giá thành phải chăng hay những chiếc kem ốc quế đủ màu sắc mùi vị. Đặc biệt nhất là món sữa chua nếp cẩm.

Sữa chua trộn với chè nếp cẩm, đánh đá mát lạnh, cho 1 thìa vào miệng, cảm nhận vị chua chua, man mát ngọt, lại thêm vị thơm và dẻo của những hạt nếp cẩm.

Đây không chỉ là một món quà vặt dành cho các bạn trẻ mà còn nó nằm trong thực đơn tráng miệng của rất nhiều nhà hàng, khách sạn khác.

Quán sữa chua Ông Già hàng ngày mở cửa từ 8 giờ 30 sáng đến 11 giờ đêm và rất đông khách. Có những hôm khách phải xếp hàng chờ đến lượt.

Để biết thêm những bí mật trong những cốc sữa chua thơm ngon mời bạn đến quán sữa chua Ông Già 31 Lò Đúc để khám phá./.

(Thanglonghanoi/Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark