04/11/2016 | 06:58:00

Trải nghiệm thú vị với món “mỳ bay” đầy lạ lẫm ở Hà Nội

Bí quyết để đôi đũa có thể lơ lửng như vậy là nhờ một que trụ (cắm trên một miếng củ đậu) đặt ở giữa bát. Đôi đũa được gắn chặt ở đầu còn lại của que trụ. Sau đó, sợi mỳ được vắt trên thân đũa. (Ảnh: Lê Hà/Vietnam+)

Không chỉ có cái tên đầy “khiêu khích” - món “mỳ bay” còn giúp thực khách có một trải nghiệm thú vị về một kiểu thưởng thức ẩm thực mới lạ. Bởi thế, dù mới xuất hiện ở Hà Nội trong khoảng hai tuần gần đây nhưng món mỳ bay đã tạo nên “cơn sốt” đặc biệt với giới trẻ Hà thành.

Điểm thu hút và cũng là đặc trưng của món ăn này là đôi đũa lơ lửng trên không trung. Vắt trên đó là những sợi mỳ tươi hoặc mỳ ăn liền. Bí quyết để đôi đũa có thể lơ lửng như vậy là nhờ một que trụ (cắm trên một miếng củ đậu) đặt ở giữa bát. Đôi đũa được gắn chặt ở đầu còn lại của que trụ. Sau đó, sợi mỳ được vắt trên thân đũa, che đi que trụ.

Để thưởng thức món ăn này, các thực khách chỉ cần gắp sợi mỳ xuống rồi trộn cùng các thức ăn đi kèm như thịt xá xíu, xúc xích, trứng…

Chủ cửa hàng mỳ bay tại địa chỉ số 1 phố Tạ Hiện (Hà Nội) cho biết, mỳ bay là một trào lưu ẩm thực xuất phát từ Singapore với tên gọi “flying noodle.” Trước khi đến Hà Nội, mỳ bay đã xuất hiện ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhiều bạn trẻ ở Hà Nội thích thú với món mỳ bay. (Ảnh: Lê Hà/Vietnam+)

Món mỳ bay có nhiều hương vị để người dùng lựa chọn (mỳ xá xíu, mỳ tương đen Hàn Quốc, mỳ phô mai, mỳ cay, mỳ bay thập cẩm…) với mức giá dao động trong khoảng 45.000 đồng - 50.000 đồng/suất.

“Trong những ngày đầu mới đưa món mỳ bay vào thực đơn, rất đông thực khách đến thưởng thức. Đặc biệt, vào giờ cao điểm (buổi trưa và tối), quán hầu như không còn chỗ trống,” chủ cửa hàng mỳ bay tại địa chỉ số 1 phố Tạ Hiện chia sẻ.

Đa phần, thực khách tìm đến với món mỳ bay bởi sự tò mò. Bạn Nguyễn Hồng Nhung (sinh viên trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp) sau khi thưởng thức món ăn cho biết: “Mình cảm thấy vô cùng hứng thú khi được thưởng thức món ăn này, cách trang trí món ăn rất độc đáo và vị khá ngon. Bởi vậy, lần sau chắc chắc mình sẽ quay lại!”

Một số hình ảnh về món mỳ bay lạ lẫm đang gây "sốt" trong giới trẻ Hà thành (Ảnh: Lê Thu Hà/Vietnam+)


Lê Hà (Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark