20/11/2022 | 14:10:00

Trao giải Nguyễn Ngọc San - giải thưởng chuyên ngành Hán Nôm

Giáo sư Nguyễn Ngọc San trao giải thưởng cho các cá nhân. (Ảnh: BTC)

Lễ công bố và trao giải thưởng lần thứ 1 năm 2022 của giải thưởng học thuật chuyên ngành Hán Nôm mang tên giáo sư, tiến sỹ, nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc San (Giải thưởng Nguyễn Ngọc San) vừa được Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức trọng thể nhâp dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Giáo sư Nguyễn Ngọc San cùng đại diện Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trao tặng giải thưởng cho 12 nghiên cứu sinh tiến sỹ, học viên cao học và sinh viên đại học đã bảo vệ thành công luận án và đạt giải cao đối với các đề tài luận án, đề tài khoa học chuyên ngành Hán Nôm. Trong số đó có 5 đề tài được trao thưởng 10 triệu đồng/đề tài và 7 đề tài được trao thưởng mức 5 triệu đồng/đề tài.

Tại buổi lễ, đại diện Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Ban Chủ nhiệm khoa Ngữ văn đã chính thức công bố Quyết định thành lập giải thưởng và Điều lệ giải thưởng. Theo đó, giải thưởng được gia đình giáo sư phối hợp với bộ môn Hán Nôm, khoa Ngữ văn, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức để xét duyệt và trao tặng hàng năm cho các nghiên cứu sinh tiến sỹ, học viên cao học và sinh viên đại học đã bảo vệ thành công luận án và đạt giải cao đối với các đề tài luận án, đề tài khoa học chuyên ngàn Hán Nôm.

Các giải thưởng được trao tặng lấy từ nguồn quỹ của gia đình giáo sư, nhằm khuyến khích việc học và nghiên cứu ngôn ngữ Hán Nôm, qua đó bảo tồn ngôn ngữ cổ nói riêng và văn hoá Việt nói chung.

Giáo sư, tiến sỹ, nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc San nguyên là Trưởng bộ môn Hán Nôm, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Ông là nhà ngôn ngữ học và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu Hán Nôm./.

Phạm Mai (Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark