20/07/2010 | 14:21:00

Triển lãm ảnh "Việt Nam ASEAN-Dấu ấn 15 năm"

Các đại biểu tham quan triển lãm. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN).

Ngày 20/7, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm, Tổng thư ký ASEAN Surin Pitsuvan và Phó Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) Ngô Hà Thái đã cắt băng khai mạc triển lãm ảnh "Việt Nam ASEAN-Dấu ấn 15 năm."

Hoạt động này do Bộ Ngoại giao phối hợp với TTXVN tổ chức nhằm thiết thực chào mừng Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 43 (AMM 43) và các hội nghị liên quan diễn ra trong tháng Bảy tại Hà Nội cùng với Kỷ niệm 15 năm Việt Nam gia nhập ASEAN, 43 năm thành lập ASEAN (8/8/1967).

Với nội dung phong phú, đa dạng và sinh động, triển lãm ảnh "Việt Nam ASEAN-Dấu ấn 15 năm" giới thiệu 65 bức ảnh thể hiện nét đặc trưng tiêu biểu và sống động về tất cả các lĩnh vực trong đời sống của Việt Nam và các nước ASEAN như văn hóa-xã hội, khoa học-kỹ thuật, kinh tế, chính trị, ngoại giao, thể thao...

Triển lãm tập trung giới thiệu đất nước, con người Việt Nam (phong cảnh đẹp của Việt Nam, các di sản văn hóa, thành tựu kinh tế-xã hội...)

Những hình ảnh đánh dấu các mốc sự kiện 15 năm Việt Nam tham gia ASEAN; hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam với các nước thành viên ASEAN về kinh tế, văn hóa, trao đổi đoàn... và những đóng góp tích cực của Việt Nam trong ASEAN.

Triển lãm cũng giới thiệu những hình ảnh đặc trưng của 9 nước thành viên khác trong ASEAN.

Triển lãm diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình đến ngày 23/7 sắp tới trong dịp Hội nghị AMM 43, Hội nghị sau Hội nghị Bộ trưởng (PMCs) và Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF 17).

Sau đó, những bức ảnh sẽ tiếp tục được trưng bày tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào chiều 7/8 nhân lễ kỷ niệm 15 năm Việt Nam gia nhập ASEAN./.

Đỗ Quyên (TTXVN/Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark