01/09/2009 | 20:22:00

Tu bổ xong khuôn viên tháp chuông Tam Tòa

Đến thời điểm này, các hạng mục tu bổ khuôn viên Chứng tích tháp chuông Tam Toà, ở thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, đã cơ bản hoàn tất.

Khuôn viên Chứng tích tháp chuông Tam Tòa được hoàn thiện, khang trang hơn trước, đáp ứng nhu cầu phục vụ khách tham quan, góp phần tạo thêm vẻ đẹp cho công viên Nhật Lệ và là chứng tích nhắc nhở các thế hệ sau về tội ác chiến tranh của đế quốc Mỹ.

Khuôn viên tháp chuông Tam Tòa đã được lát gạch thay nền ximăng như trước đây, xung quanh khuôn viên được xây hàng rào bảo vệ. Phía trước tháp chuông Tam Toà đã được lắp hai trụ đèn. Tấm bia cũ được thay bằng bia đá hoa cương giới thiệu về "Chứng tích chiến tranh tháp chuông Tam Tòa“. Cây xanh, đường dạo cũng được hoàn thiện.

Riêng tháp chuông và phần nền nhà thờ vẫn được giữ nguyên theo hiện trạng ban đầu.

Nhà thờ Tam Tòa được xây dựng từ năm 1886, đến năm 1965 bị đế quốc Mỹ ném bom, chỉ còn lại phần tháp chuông và phần nền móng.

Ngày 23/10/2008, đại diện Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình và đại diện Tổng Giám mục Xã Đoài đã ký kết vào biên bản ghi nhớ "Khuôn viên của Nhà thờ Tam Tòa cũ hiện là chứng tích tội ác chiến tranh. Hai bên cùng thống nhất sẽ giữ nguyên và tôn tạo nhằm bảo vệ cũng như phục vụ cho việc nghiên cứu, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark