12/09/2022 | 08:25:52

Tuần lễ ẩm thực và văn hóa Đức Oktoberfes tại Hà Nội

Chương trình lễ hội sẽ có phần biểu diễn âm nhạc truyền thống xứ Bavaria. (Ảnh: BTC)

Sau thời gian dài vắng bóng do đại dịch, tuần lễ ẩm thực và văn hóa Đức Oktoberfest sẽ trở lại Việt Nam. Người tham dự sẽ được thưởng thức các loại bia thủ công trứ danh đến từ nước Đức và âm nhạc truyền thống của vùng Bavaria.

Sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại khách sạn Hà Nội Daewoo, Hà Nội (6-8/10).

Sự kiện Oktoberfest Vietnam tái hiện không khí sôi động và đặc trưng tại những đại sảnh chứa bia rộng lớn của lễ hội Oktoberfest nguyên bản, phục vụ kèm tiệc buffet thịnh soạn với đa dạng phong vị Đức như xúc xích, thịt tẩm bột chiên giòn, đùi heo nướng, thịt viên Frikadeller, bánh vòng, bắp cải muối chua và nhiều món hấp dẫn khác.

Thực khách có thể thỏa thích thưởng thức hai loại bia Schneider Weisse và Krombacher được nhập khẩu trực tiếp từ Đức.

Lễ khai mạc sẽ mở đầu bằng nghi thức khui thùng bia đầu tiên với những vị khách mời đặc biệt trong trang phục dân gian xứ Bavaria đầy sắc màu.

Chương trình biểu diễn và giải trí năm nay mang đến nhiều màu sắc thú vị từ các ban nhạc nước ngoài trình diễn các ca khúc truyền thống của vùng Bavaria cũng như những giai điệu đương đại sống động. Thêm vào đó là âm nhạc điện tử cuốn hút từ các DJ quốc tế.

Ông Adwin Chong, Tổng quản lý Khách sạn Windsor Plaza, cho biết ông rất vui mừng khi lễ hội Oktoberfest được tổ chức trở lại sau hai năm tạm ngưng vì dịch bệnh.

“Đây sẽ là một lễ hội Oktoberfest hoành tráng nhất chào đón tất cả mọi người tại Thành phố Hồ Chí Minh, và hứa hẹn là bữa tiệc đáng trải nghiệm của năm,” ông chia sẻ.

Tại Hà Nội, Ông Erwin Popov, Tổng quản lý Khách sạn Hà Nội Daewoo cũng cho biết ông và tất cả đội ngũ nhân viên rất hào hứng khi mang lễ hội Oktoberfest Vietnam độc đáo đến với Thủ đô.

“Sự kiện này tại Thành phố Hồ Chí Minh từ lâu đã rất nổi tiếng, và chúng tôi tin rằng người Hà Nội cũng đang mong chờ để tận hưởng lễ hội bia mang đậm tinh thần Đức cùng không khí hiện đại và mới mẻ,” ông nói.

Ông Popov cho rằng ẩm thực, âm nhạc sẽ giúp mọi người cảm nhận tinh thần và văn hóa Đức. Sự kiện kết hợp cả nét truyền thống và hiện đại sẽ đóng vai trò là cầu nối để người dân Việt Nam cũng như khách du lịch tại đây hiểu hơn về nước Đức./.

Minh Thu (Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark