30/08/2016 | 19:01:00

Tuyên dương vận động viên quân đội tham dự Olympic Rio 2016

Đại tá Hoàng Xuân Vinh, vận động viên bắn súng của Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Ngày 30/8, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ tuyên dương các vận động viên ​quân đội tham dự Olympic Rio 2016 đã có những thành tích xuất sắc đem lại thành công cho thể thao Việt Nam.

Trung tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng chủ trì buổi lễ.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Thứ trưởng Trần Đơn nhấn mạnh, những năm qua, phong trào thể dục thể thao trong ​quân đội luôn được duy trì và phát triển toàn diện.

Lực lượng vận động viên thể thao thành tích cao ​quân đội đã thi đấu và đạt nhiều thứ hạng cao tại giải vô địch quốc gia hàng năm và các kỳ Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc, đóng góp nhiều vận động viên giỏi cho đội tuyển quốc gia đi thi đấu quốc tế, giành nhiều huy chương cao quý, mang về vinh quang cho Tổ quốc.

Tham gia trong thành phần Đoàn Thể thao Việt Nam dự Thế vận hội Olympic Rio 2016, lực lượng quân đội có 3 vận động viên ở các đội tuyển Bắn súng, Bơi và Judo: Đại tá Hoàng Xuân Vinh, Đại úy Nguyễn Thị Ánh Viên và vận động viên Văn Ngọc Tú.

Trong suốt quá trình chuẩn bị và thi đấu tại Đại hội Olympic Rio, các vận động viên quân đội đã thể hiện phẩm chất cao quý của “Bộ đội Cụ Hồ,” thi đấu vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc.

Đặc biệt, vận động viên Hoàng Xuân Vinh xuất sắc giành huy chương Vàng ở nội dung 10m súng ngắn hơi và ​Huy chương Bạc ở nội dung 50m súng ngắn tiêu chuẩn.

Đây là tấm ​Huy chương Vàng đầu tiên của thể thao Việt Nam trên đấu trường Olympic.

Thay mặt Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng, Thứ trưởng Trần Đơn biểu dương và chúc mừng các vận động viên đã có thành tích xuất sắc tại Olympic Rio 2016, đặc biệt khen ngợi vận động viên Hoàng Xuân Vinh, viên ngọc sáng của thể thao Việt Nam và thể thao Quân đội.

Tiếp nối thành công đã đạt được, Thứ trưởng Trần Đơn đề nghị các vận động viên tiếp tục nỗ lực, luyện tập chăm chỉ hơn nữa, hiểu sâu sắc và phát huy cao độ truyền thống vẻ vang, quyết chiến, quyết thắng của ​quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; rèn luyện đức tính “thắng không kiêu, bại không nản,” phát huy tinh thần “đoàn kết, trung thực, cao thượng” để vươn lên một tầm cao mới trong thể thao.

Để đạt được nhiều thành tích cao hơn trong tương lai, lãnh đạo Bộ Quốc phòng yêu cầu ngành Thể dục ​thể thao ​quân đội nghiên cứu, quy hoạch lại hệ thống các trung tâm, đoàn, đội, câu lạc bộ thể thao thành tích cao cho hợp lý, phù hợp với sự phát triển chung của thể thao nước nhà; phát triển những môn thể thao là thế mạnh của quân đội, từ đó bồi dưỡng, đào tạo những tài năng có trình độ chuyên môn cao, sẵn sàng tham gia những sân chơi lớn, tự tin gặt hát nhiều thành công mang tầm châu lục và thế giới./.


(TTXVN/Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark