29/08/2010 | 10:31:00

Việt Nam lần đầu tiên tổ chức cuộc thi làm bánh

Huỳnh Tín Bửu bên tác phẩm đoạt giải nhất dòng bánh nghệ thuật "Sức mạnh rồng thiêng" (Ảnh: Ngọc Cương/Vietnam+)

Khoảng 35 ứng viên đến từ những tên tuổi lớn trong làng bánh mì Việt Nam như siêu thị Big C, Trường Sesame, Khách sạn Intercontinental, ABC Bakery, Trường Hoa Sữa,  khách sạn Melia, khách sạn Sheraton…. sẽ tham gia vào cuộc thi làm bánh mỳ đoạt Cúp Louis Lesaffre, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Sau vòng đấu loại khu vực phía Nam (vào ngày 25/8 tại Thành phố Hồ Chí Minh) và phía Bắc (vào ngày 28/8 tại Hà Nội), 12 thợ bánh giỏi nhất Việt Nam được chọn ra để tiếp tục tranh tài tại Vòng chung kết Toàn quốc diễn ra vào tháng 12. Ban giám khảo cuộc thi sẽ là những nghệ nhân làm bánh đến từ khắp nơi trên thế giới.

Tại vòng thi khu vực phía Bắc, các thí sinh tranh tài tại 3 dòng bánh là bánh mì truyền thống, bánh mì nghệ thuật và bánh kem-bánh ngọt…

Với tác phẩm Sức mạnh rồng thiêng (hướng theo ý nghĩa chào mừng 1000 năm Thăng Long-Hà Nội), thí sinh Huỳnh Tín Bửu của hệ thống siêu thị Big C đã đoạt giải nhất về dòng bánh nghệ thuật.

Giải nhất dòng bánh truyền thống thuộc về Vũ Đức Thanh của khách sạn Intercontinetal; Còn dòng bánh kem - bánh ngọt thuộc về Nguyễn Thị Mạc của trường Hoa Sữa.

Cúp Louis Lesaffre do tập đoàn Lesaffre của Pháp tổ chức, là giải đấu quốc tế quy mô bậc nhất dành cho các thợ làm bánh trên toàn thế giới.

Đây là lần thứ ba tập đoàn Lesaffre tổ chức cuộc thi trên toàn thế giới, với sự tham gia của 40 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là năm đầu tiên các nghệ nhân làm bánh mỳ của Việt Nam tham gia cuộc thi này./.

Ngọc Cương (Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark