24/02/2020 | 19:09:00

Vinatex cung ứng ra thị trường thêm 3 triệu khẩu trang kháng khuẩn

Sản xuất khẩu trang sử dụng vải dệt kim kháng khuẩn tại một đơn vị thành viên của Vinatex. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Dự kiến trong tuần từ ngày 24/2 đến 1/3, Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) và các đơn vị thành viên sẽ tiếp tục sản xuất thêm 3 triệu khẩu trang sử dụng vải dệt kim kháng khuẩn, hoàn thành kế hoạch cung ứng khoảng 5,5-6 triệu sản phẩm ra thị trường trong tháng Hai.

Trước đó, tính đến ngày 22/2, Vinatex và các đơn vị thành viên đã cung ứng ra thị trường gần 2,5 triệu khẩu trang sử dụng vải dệt kim kháng khuẩn đồng thời mỗi ngày sản xuất 10 tấn vải không dệt kháng khuẩn để cung ứng cho các đơn vị sản xuất khẩu trang sử dụng một lần, tương ứng khoảng 3 triệu chiếc khẩu trang 1 ngày.

Về nguồn vải dệt kim kháng khuẩn của Vinatex đã được 3 đơn vị tham gia sản xuất và cung ứng ra thị trường, đó là Công ty Trách nhiêm hữu hạn Một thành viên Dệt Kim Đông Xuân, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Dệt Kim Đông Phương và Công ty cổ phần Dệt Kim Hanosimex, nâng tổng sản lượng sản xuất vải dệt kim kháng khuẩn lên 30 tấn/ngày.

Về tình hình bán lẻ, đại diện Vinatex cho hay trong tuần vừa qua, ngoài khẩu trang mang thương hiệu Dệt Kim Đông Xuân, một số đơn vị thành viên của Vinatex đã trích một phần năng lực sản xuất để tham gia may khẩu trang, sử dụng vải dệt kim kháng khuẩn.

“Với sự chung tay của các đơn vị thành viên, tình hình cung ứng khẩu trang trên toàn quốc đã được cải thiện rất nhiều so với tuần trước, người tiêu dùng đã có thể mua được khẩu trang vải dệt kim kháng khuẩn trên cả 3 miền tại các địa điểm showroom của các đơn vị thành viên,” đại diện Vinatex thông tin./.

Các điểm bán khẩu trang sử dụng vải dệt kim kháng khuẩn của Vinatex, gồm địa điểm 25 Bà Triệu, 57B Phan Chu Trinh, 460 Minh Khai, 67 Ngô Thì Nhậm và 221B Khâm Thiên, thành phố Hà Nội.

Ngoài ra, khẩu trang sử dụng vải kháng khuẩn của Tổng Công ty Việt Thắng được bán tại các showroom của Việt Thắng trên toàn quốc hoặc đặt hàng trực tuyến tại địa chỉ www.vigaco.vn.

Bên cạnh đó, Công ty cổ phần May Chiến Thắng cũng có 3 địa điểm, tại 22 Thành Công, 30B Bà Triệu và BigC Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú. Trong khi Tổng công ty Dệt May Hoà Thọ và Tổng Công ty cổ phần May Nhà Bè phân phối sản phẩm tại showroom của đơn vị.

Đức Duy (Vietnam+)

Bản để in Lưu vào bookmark