Hương nụ vối có vị thơm giản dị thanh khiết, vị nước vối hơi chan chát, ngọt ngọt nhưng không chát xít như chè Thái Nguyên hay chè Phú Thọ.
xem tiếp
Tthập kỷ 1950 và những năm chiến tranh chống Mỹ, càphê đã trở thành một thứ đồ uống rất phổ biến của hầu hết các cửa hàng giải khát quốc doanh ở Hà Nội.
xem tiếp
Cùng với nụ vối, người Hà Nội xưa còn uống một thứ nước khác đó là chè hạt với vị thanh, hơi chát, nước nâu sáng hơi hồng hồng.
xem tiếp
Dù là những ngày Hè nóng bức hay mùa đông lạnh lẽo, những tiếng rao quen thuộc “Ai phớ..ớ.. đây” tạo nên một Hà Nội vừa thật quen, thật lạ.
xem tiếp
Ông Marcel Isaak cho rằng ẩm thực của Hà Nội luôn làm ông bỡ ngỡ với sự đa dạng, phong phú của các món như phở, nem và đồ ăn kèm.
xem tiếp
Cỗ chay ngon nổi tiếng Hà Nội ở chùa Phụng Khánh nằm trên phố Khâm Thiên có món cháo nấm khai vị rất hấp dẫn thực khách.
xem tiếp