10 tháng, Hà Nội đón gần 3,2 triệu lượt khách du lịch quốc tế

10 tháng, Hà Nội đón gần 3,2 triệu lượt khách du lịch quốc tế

Nếu như trong cả năm 2015 Hà Nội đón được 3,36 triệu lượt khách quốc tế thì chỉ trong 10 tháng của năm nay, lượng khách du lịch quốc tế đến Hà Nội đã đạt gần 3,2 triệu lượt.

Hà Nội lần đầu vượt mốc 2 triệu lượt khách quốc tế

Đại diện Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết năm 2012, Hà Nội đón 2,1 triệu lượt khách quốc tế, tăng 11,3% so với năm ngoái.

xem tiếp

Hà Nội cải tạo nhà vệ sinh phố cổ để phục vụ du lịch

Hà Nội cải tạo nhà vệ sinh phố cổ để phục vụ du lịch

Để nâng cao chất lượng tiêu chuẩn nhà vệ sinh công cộng, phục vụ nhân dân và du khách nước ngoài tham quan du lịch trên địa bàn phố cổ, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội giao cho các cơ quan liên quan cải tạo, sửa chữa 7 nhà vệ sinh công cộng tại khu vực này theo đề xuất của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội.

xem tiếp

Hà Nội kích cầu du lịch trong bối cảnh lượng khách tăng cao

Khảo sát tại nhiều công ty lữ hành cho thấy, lượng khách đặt tour tăng 20 - 25% so với cùng kỳ năm trước với xu hướng lựa chọn điểm đến là khu du lịch biển miền Trung, các đảo du lịch phía Nam.

xem tiếp

Cần bảo tồn làng cổ Đường Lâm một cách hài hoà

Những ngày gần đây, thông tin 78 hộ dân làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) cùng ký tên vào lá đơn gửi các cơ quan chức năng xin trả lại danh hiệu "Di tích Quốc gia" khiến mọi người đều ngỡ ngàng và băn khoăn.

xem tiếp

Hà Nội chấn chỉnh nạn "chặt chém" lừa đảo du khách

Hà Nội chấn chỉnh nạn "chặt chém" lừa đảo du khách

Những ngày qua, địa bàn Hà Nội liên tiếp xảy ra các vụ "chặt chém," lừa đảo khách du lịch nước ngoài khi tới tham quan Thủ đô ảnh hưởng tới hình ảnh du lịch Hà Nội, gây bức xúc trong dư luận.

xem tiếp

Hà Nội liên kết hợp tác kích cầu du lịch

Ngày 7/5, với sự chủ trì của Tổng cục Du lịch, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội, đông đảo các doanh nghiệp du lịch, khách sạn trên địa bàn Hà Nội đã liên kết hợp tác, thực hiện chương trình kích cầu du lịch năm 2013 nhằm nâng cao hoạt động du lịch trong bối cảnh suy thoái kinh tế.

xem tiếp

Đọc nhiều

Hồ Hoàn Kiếm, Tháp Rùa, đền Ngọc Sơn

Hồ Hoàn Kiếm, Tháp Rùa, Đền Ngọc Sơn là niềm tự hào của người Hà Nội và nhân dân cả nước khi hướng về Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Văn Miếu và Trường Đại học đầu tiên Quốc Tử Giám

Văn Miếu và Quốc Tử Giám - Trường Đại học đầu tiên của đất nước, mang ý nghĩa biểu trưng cho tiến trình phát triển văn hóa của Việt Nam.

Bảo tàng Hồ Chí Minh - Nơi giáo dục tinh thần yêu nước

Nằm trong khu di tích quan trọng bậc nhất của thủ đô và cả nước, Bảo tàng Hồ Chí Minh là “địa chỉ đỏ” thu hút đông đảo du khách.

Chùa Trấn Quốc - danh thắng bậc nhất kinh kỳ

Nổi tiếng linh thiêng và là danh thắng bậc nhất kinh kỳ, chùa Trấn Quốc xưa là nơi các vua chúa ngự giá đến thưởng ngoạn và cúng lễ.

Cột cờ Hà Nội - Biểu tượng hùng thiêng của Thủ đô

Được xây dựng từ năm 1812, “Cột cờ Hà Nội” là công trình kiến trúc giàu tính thẩm mỹ và là một biểu tượng tôn nghiêm của Thủ đô.