Độc đáo những thiết kế nhung hoa chần bông của Hà Linh Thư

Độc đáo những thiết kế nhung hoa chần bông của Hà Linh Thư

Hà Linh Thư muốn khẳng định lại vị trí người phụ nữ của nhung lụa qua cách xử lý chất liệu đặc biệt trong mỗi họa tiết nhung hoa chần bông được thêu móc, in nổi 3D, mà không làm mất đi tính ứng dụng.

Khai mạc chương trình “Những ngày Seoul tại Hà Nội” năm 2016

Khai mạc chương trình “Những ngày Seoul tại Hà Nội” năm 2016

"Những ngày Seoul tại Hà Nội” năm 2016" diễn ra trong 2 ngày 28, 29/10 với nhiều hoạt động phong phú như triển lãm ảnh, biểu diễn nghệ thuật do đoàn nghệ sỹ thành phố Seoul trình diễn.

xem tiếp

Cấp cứu, điều trị cho các nạn nhân vụ ngạt khí gây sốc ở Hà Nội

Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội tăng cường 3 tổ cấp cứu với đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị y tế đến hiện trường xử trí cấp cứu ngay tại chỗ và vận chuyển các nạn nhân đến Bệnh viện đa khoa Đức Giang.

xem tiếp

Phát động dự án âm nhạc cộng đồng về chủ quyền Biển Đông

Phát động dự án âm nhạc cộng đồng về chủ quyền Biển Đông

Dự án âm nhạc cộng đồng này sẽ được thực hiện cả bản tiếng Việt lẫn tiếng Anh để truyền tải ra thế giới quan điểm của nghệ sỹ và nhân dân Việt Nam trước vấn đề Biển Đông đang nóng lên từng ngày.

xem tiếp

Khám phá những ký ức đêm Milano và Roma qua ảnh

Khám phá những ký ức đêm Milano và Roma qua ảnh

Triển lãm “Ký ức đêm. Milano và Roma,” một dự án ảnh của Paolo Belletti là dịp cho công chúng Hà Nội khám phá hai thành phố nổi tiếng của Italy về đêm.

xem tiếp

Hà Nội: Các điểm vui chơi chuẩn bị cho kỳ nghỉ 30/4 và 1/5

Với 5 ngày nghỉ lễ dịp 30/4 và 1/4, dự báo lượng khách đổ về các khu vui chơi, giải trí, các trung tâm mua sắm ở Hà Nội tăng cao.

xem tiếp

Hà Nội: Âm vang 40 năm chiến thắng Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không

Quân chủng Phòng không - Không quân đã tổ chức đêm hội truyền thống với chủ đề “Âm vang 40 năm Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không."

xem tiếp

Đọc nhiều

Nền văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc

Việt Nam có một nền văn hóa đặc sắc, lâu đời gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của dân tộc trên các phương diện phong tục tập quán, văn học, nghệ thuật...

10 Di sản văn hóa Thế giới của Việt Nam

Cố đô Huế, Vịnh Hạ Long, Quan họ... là những di sản văn hóa vật thể, phi vật thể đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Kỹ nghệ luyện gà chọi chiến để du xuân, chơi hội

Để có chú gà chọi "chiến" ưng ý, đem đi so tài trong lễ hội đầu Xuân, người chơi phải dày công sức chăm bẵm, luyện tập cả năm trời.

Múa rối nước - một sáng tạo độc đáo của người Việt

Múa rối nước là loại hình nghệ thuận gian của văn hóa lúa nước, thường được diễn vào những ngày nông nhàn, ngày xuân, trong các lễ hội.

Những loài hoa đặc trưng cho ngày Tết cổ truyền

Đối với người Việt, hoa đào trở thành loại hoa báo hiệu Tết đến, xuân về bởi nó tượng trưng cho sự vui tươi rực rỡ của mùa Xuân.