Chả cá - Món ăn dân dã là nét tinh túy của ẩm thực Hà Thành

Chả cá - Món ăn dân dã là nét tinh túy của ẩm thực Hà Thành

Món ăn dân dã nhưng tinh tế này đã được báo chí và các trang ẩm thực hàng đầu trên thế giới từng ca ngợi là “món ăn chắc chắn phải thử một lần trong đời."

Tôn vinh giá trị ẩm thực độc đáo của đất Cố đô

Tôn vinh giá trị ẩm thực độc đáo của đất Cố đô

Với chủ đề "Bếp Việt trong vườn Huế," Festival nghề truyền thống Huế 2011 tiếp tục giới thiệu, tôn vinh các giá trị của ẩm thực Huế.

xem tiếp

Lên Sapa, nếm thắng cố - "quả ngọt" của núi rừng

Lên Sapa, nếm thắng cố - "quả ngọt" của núi rừng

Có lên Sapa, một lần ngồi bên nồi thắng cố nghi ngút khói, nhấm nháp cùng với rượu Bắc Hà nóng bỏng cổ mới thực sự biết Tây Bắc.

xem tiếp

Tuần lễ văn hóa trà-càphê thu hút 60.000 lượt khách

Tuần lễ văn hóa trà-càphê thu hút 60.000 lượt khách

Qua 7 ngày hoạt động, Tuần lễ văn hóa trà-càphê Việt Nam tổ chức tại Cần Thơ đã thu hút 60.000 khách đến tham quan, giao dịch, mua sắm.

xem tiếp

Canh măng ngày Tết

Canh măng ngày Tết

Tết là thời điểm nhà nhà quây quần và nồi canh măng nấu cùng chân giò là một món ăn không thể thiếu của người dân miền Bắc dịp xuân về.

xem tiếp

Khai mạc Tuần lễ văn hóa trà-càphê Việt Nam

Khai mạc Tuần lễ văn hóa trà-càphê Việt Nam

Tối 14/1, Tuần lễ Văn hóa trà-càphê Việt Nam đã khai mạc tại thành phố Cần Thơ, thu hút 151 doanh nghiệp, trưng bày 200 gian hàng.

xem tiếp

Đậm đà món bánh chuối Na Hang ở Tuyên Quang

Đậm đà món bánh chuối Na Hang ở Tuyên Quang

Được làm từ chuối, gạo nếp, đậu xanh, lạc rang, bánh chuối Na Hang có một hương vị rất lạ, rất đậm đà, ăn một lần sẽ nhớ mãi.

xem tiếp

Đọc nhiều

Thịt đông - Món ăn độc đáo ngày rét của miền Bắc

Bát thịt đông được lật úp vào đĩa, cánh hoa giữa phần thạch trong tươi sắc, miếng thịt mềm và thơm, hấp dẫn giữa tiết trời đông giá.

Những món ăn từ cá tầm

Cá tầm có thể chế biến thành 9 món khác nhau như sốt, nướng, chiên, lẩu, hấp, xào, gỏi hay nấu cháo, nấu súp và mỗi món có đặc trưng riêng.

Bánh tét - Hương vị đặc trưng ngày tết ở Nam Bộ

Bánh tét là một trong những món không thể thiếu để các gia đình dâng cúng ông bà, tổ tiên, làm cho Tết cổ truyền trở nên ấm áp hơn.

Lên Sapa, nếm thắng cố - "quả ngọt" của núi rừng

Có lên Sapa, một lần ngồi bên nồi thắng cố nghi ngút khói, nhấm nháp cùng với rượu Bắc Hà nóng bỏng cổ mới thực sự biết Tây Bắc.

Hạt dẻ Trùng Khánh-Cao Bằng không phải "cổ tích”

Hạt dẻ Trùng Khánh nổi tiếng đã đi vào sách giáo khoa môn Văn của học sinh cấp I vào những năm 60 của thế kỷ trước.