Tiếng Việt English Français Español 日本語
Powered by Vietnamplus
Bạn đang ở: Trang chủ :: Khám phá Việt Nam :: Ẩm thực
Ẩm thực làng cổ Đường Lâm hấp dẫn du khách thập phương
Làng cổ Đường Lâm không chỉ được biết đến với các công trình tôn giáo, tín ngưỡng, di tích và nhà cổ mà nơi đây còn sở hữu những tri thức dân gian truyền thống lâu đời, đặc biệt là ẩm thực.
Gian trưng bày sản phẩm của Việt Nam tại Triển lãm ẩm thực quốc tế ở Mông Cổ là Điểm đến hấp dẫn thuộc top 5 của triển lãm.
xem tiếp
Có một người ngoại quốc đến Hà Nội làm việc cho nhà hàng bếp Âu đã mê luôn ẩm thực Hà Nội và gắn bó lâu dài với mảnh đất này.
Một trong những món quan trọng trên bàn cỗ nhà quan miền Bắc là bún thang. Nếu ăn trong các lễ tết thường thì bún thang đi đôi với món cuốn.
35 ứng viên đến từ những thương hiệu tên tuổi lớn sẽ tham gia vào cuộc thi làm bánh mỳ lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.
Nhà thiết kế thời trang Trịnh Bách là một người cẩn thận lưu giữ những ký ức văn hóa truyền thống Việt Nam với một tình yêu kỳ lạ.
Mắm cá lưỡi trâu U Minh Thượng không chỉ có trong bữa cơm gia đình dân dã mà còn có mặt ở những bữa tiệc chiêu đãi sang trọng.
Thịt đông - Món ăn độc đáo ngày rét của miền Bắc
Bát thịt đông được lật úp vào đĩa, cánh hoa giữa phần thạch trong tươi sắc, miếng thịt mềm và thơm, hấp dẫn giữa tiết trời đông giá.
Những món ăn từ cá tầm
Cá tầm có thể chế biến thành 9 món khác nhau như sốt, nướng, chiên, lẩu, hấp, xào, gỏi hay nấu cháo, nấu súp và mỗi món có đặc trưng riêng.
Bánh tét - Hương vị đặc trưng ngày tết ở Nam Bộ
Bánh tét là một trong những món không thể thiếu để các gia đình dâng cúng ông bà, tổ tiên, làm cho Tết cổ truyền trở nên ấm áp hơn.
Lên Sapa, nếm thắng cố - "quả ngọt" của núi rừng
Có lên Sapa, một lần ngồi bên nồi thắng cố nghi ngút khói, nhấm nháp cùng với rượu Bắc Hà nóng bỏng cổ mới thực sự biết Tây Bắc.
Hạt dẻ Trùng Khánh-Cao Bằng không phải "cổ tích”
Hạt dẻ Trùng Khánh nổi tiếng đã đi vào sách giáo khoa môn Văn của học sinh cấp I vào những năm 60 của thế kỷ trước.