Ẩm thực làng cổ Đường Lâm hấp dẫn du khách thập phương

Ẩm thực làng cổ Đường Lâm hấp dẫn du khách thập phương

Làng cổ Đường Lâm không chỉ được biết đến với các công trình tôn giáo, tín ngưỡng, di tích và nhà cổ mà nơi đây còn sở hữu những tri thức dân gian truyền thống lâu đời, đặc biệt là ẩm thực.

400.000 lượt người đến với lễ hội văn hóa ẩm thực

400.000 lượt người đến với lễ hội văn hóa ẩm thực

Tối 25/7, Lễ hội văn hóa ẩm thực thế giới 2010 đã bế mạc, thu hút trên 400.000 lượt khách trong nước và quốc tế trong 5 ngày diễn ra.

xem tiếp

Đặc sắc Ngày hồn Việt trong lễ hội văn hóa ẩm thực

Đặc sắc Ngày hồn Việt trong lễ hội văn hóa ẩm thực

Trong khuôn khổ của Lễ hội ẩm thực thế giới tại Bà Rịa-Vũng Tàu, “Ngày hồn Việt” với các hoạt động đường phố đã diễn ra ngày 22/7.

xem tiếp

Festival trà quốc tế sẽ được tổ chức tại Thái Nguyên

Festival trà quốc tế sẽ được tổ chức tại Thái Nguyên

Festival dự kiến diễn ra trong quý 1/2011 nhằm quảng bá thương hiệu chè Thái Nguyên và các sản phẩm chè Việt Nam với du khách.

xem tiếp

Khai mạc lễ hội văn hóa ẩm thực thế giới năm 2010

Khai mạc lễ hội văn hóa ẩm thực thế giới năm 2010

Tối 21/7, Lễ hội Văn hóa ẩm thực thế giới 2010 đã chính thức khai mạc tại tuyến đường Thùy Vân, thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu.

xem tiếp

Gỏi cá trích ở Phú Quốc

Gỏi cá trích ở Phú Quốc

Gỏi cá trích ăn kèm với bánh tráng, một vài loại rau như xà lách, húng cây, húng lủi, chấm nước mắm Phú Quốc nguyên chất, thêm vài lát ớt là đủ.

xem tiếp

Người đầu bếp Pháp và những món ăn Việt

Người đầu bếp Pháp và những món ăn Việt

André Bosia, bếp trưởng người Pháp của khách sạn Metropole Hà Nội là một nghệ sĩ tài hoa trong cách chế biến những món ăn Việt.

xem tiếp

Đọc nhiều

Thịt đông - Món ăn độc đáo ngày rét của miền Bắc

Bát thịt đông được lật úp vào đĩa, cánh hoa giữa phần thạch trong tươi sắc, miếng thịt mềm và thơm, hấp dẫn giữa tiết trời đông giá.

Những món ăn từ cá tầm

Cá tầm có thể chế biến thành 9 món khác nhau như sốt, nướng, chiên, lẩu, hấp, xào, gỏi hay nấu cháo, nấu súp và mỗi món có đặc trưng riêng.

Bánh tét - Hương vị đặc trưng ngày tết ở Nam Bộ

Bánh tét là một trong những món không thể thiếu để các gia đình dâng cúng ông bà, tổ tiên, làm cho Tết cổ truyền trở nên ấm áp hơn.

Lên Sapa, nếm thắng cố - "quả ngọt" của núi rừng

Có lên Sapa, một lần ngồi bên nồi thắng cố nghi ngút khói, nhấm nháp cùng với rượu Bắc Hà nóng bỏng cổ mới thực sự biết Tây Bắc.

Hạt dẻ Trùng Khánh-Cao Bằng không phải "cổ tích”

Hạt dẻ Trùng Khánh nổi tiếng đã đi vào sách giáo khoa môn Văn của học sinh cấp I vào những năm 60 của thế kỷ trước.