Chả cá - Món ăn dân dã là nét tinh túy của ẩm thực Hà Thành

Chả cá - Món ăn dân dã là nét tinh túy của ẩm thực Hà Thành

Món ăn dân dã nhưng tinh tế này đã được báo chí và các trang ẩm thực hàng đầu trên thế giới từng ca ngợi là “món ăn chắc chắn phải thử một lần trong đời."

Đặc sản bánh Huế

Đặc sản bánh Huế

Các món bánh Huế đều có thành phần chủ yếu là bột gạo nhưng tùy vào cách ngâm ủ bột, cách pha chế, mà từng loại bánh có hương vị khác nhau.

xem tiếp

Giới thiệu về ẩm thực Việt Nam tại thủ đô Paris

Giới thiệu về ẩm thực Việt Nam tại thủ đô Paris

Bên cạnh các món ăn đặc trưng, một số gia vị của Việt Nam như nước mắm, rau mùi đã được giới thiệu tại thủ đô Paris, Pháp.

xem tiếp

Hạt dẻ Trùng Khánh-Cao Bằng không phải "cổ tích”

Hạt dẻ Trùng Khánh-Cao Bằng không phải "cổ tích”

Hạt dẻ Trùng Khánh nổi tiếng đã đi vào sách giáo khoa môn Văn của học sinh cấp I vào những năm 60 của thế kỷ trước.

xem tiếp

Độc đáo món lẩu Công tử

Độc đáo món lẩu Công tử

Lẩu Công tử là món ăn đặc sản của vùng sông nước Nam Bộ nói chung và đặc biệt là ở khách sạn “Công tử Bạc Liêu” ở Bạc Liêu.

xem tiếp

Mì Quảng - Món ăn dân dã của người dân xứ Quảng

Mì Quảng - Món ăn dân dã của người dân xứ Quảng

Mì Quảng có nhiều loại, mì làm bằng gạo lức có màu nâu đỏ, mì pha bột nghệ có màu vàng, còn làm bằng bột gạo thường thì có màu trắng.

xem tiếp

Bánh khọt - món ngon của người Nam Bộ

Bánh khọt - món ngon của người Nam Bộ

Bánh khọt là một trong những món ngon của người Nam Bộ, tùy theo khẩu vị bánh được du khách trong nước và nước ngoài ưa thích.

xem tiếp

Đọc nhiều

Thịt đông - Món ăn độc đáo ngày rét của miền Bắc

Bát thịt đông được lật úp vào đĩa, cánh hoa giữa phần thạch trong tươi sắc, miếng thịt mềm và thơm, hấp dẫn giữa tiết trời đông giá.

Những món ăn từ cá tầm

Cá tầm có thể chế biến thành 9 món khác nhau như sốt, nướng, chiên, lẩu, hấp, xào, gỏi hay nấu cháo, nấu súp và mỗi món có đặc trưng riêng.

Bánh tét - Hương vị đặc trưng ngày tết ở Nam Bộ

Bánh tét là một trong những món không thể thiếu để các gia đình dâng cúng ông bà, tổ tiên, làm cho Tết cổ truyền trở nên ấm áp hơn.

Lên Sapa, nếm thắng cố - "quả ngọt" của núi rừng

Có lên Sapa, một lần ngồi bên nồi thắng cố nghi ngút khói, nhấm nháp cùng với rượu Bắc Hà nóng bỏng cổ mới thực sự biết Tây Bắc.

Hạt dẻ Trùng Khánh-Cao Bằng không phải "cổ tích”

Hạt dẻ Trùng Khánh nổi tiếng đã đi vào sách giáo khoa môn Văn của học sinh cấp I vào những năm 60 của thế kỷ trước.