Bánh đúc chấm tương - món ăn bình dị suốt bao đời của người Hà Nội

Bánh đúc chấm tương - món ăn bình dị suốt bao đời của người Hà Nội

Những miếng bánh được cắt nhỏ đem chấm với nước tương sẽ tạo nên một hương vị quà quê truyền thống đậm nét văn hóa ẩm thực của người Hà Nội xưa.

Mứt Tết - Hương vị thân quen của quê hương

Mứt Tết - Hương vị thân quen của quê hương

Mỗi dịp Tết cổ truyền đến, mứt Tết và hương vị thân quen sẽ giúp chúng ta tìm thấy sự gần gũi, ấm cúng trong mỗi gia đình Việt Nam.

xem tiếp

Món ngon từ nấm

 Món ngon từ nấm

Các loạ nấm ăn không những giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể mà còn phòng chống nhiều bệnh như tiểu đường, ung thư, tim mạch.

xem tiếp

Các món ăn từ thịt gà

Các món ăn từ thịt gà

Từ thịt gà, người đầu bếp có thể chế biến đến 500 món ăn đặc sắc tùy theo văn hóa vùng miền và nhu cầu của thực khách.

xem tiếp

Ẩm thực Cung đình Huế

Ẩm thực Cung đình Huế

Cỗ cung đình Huế thường được chia làm nhiều hạng khác nhau như cỗ cúng trong ngày lễ trọng đại, cỗ yến cho quan hay tiếp sứ thần...

xem tiếp

Đặc sản bánh Huế

Đặc sản bánh Huế

Các món bánh Huế đều có thành phần chủ yếu là bột gạo nhưng tùy vào cách ngâm ủ bột, cách pha chế, mà từng loại bánh có hương vị khác nhau.

xem tiếp

Giới thiệu về ẩm thực Việt Nam tại thủ đô Paris

Giới thiệu về ẩm thực Việt Nam tại thủ đô Paris

Bên cạnh các món ăn đặc trưng, một số gia vị của Việt Nam như nước mắm, rau mùi đã được giới thiệu tại thủ đô Paris, Pháp.

xem tiếp

Đọc nhiều

Thịt đông - Món ăn độc đáo ngày rét của miền Bắc

Bát thịt đông được lật úp vào đĩa, cánh hoa giữa phần thạch trong tươi sắc, miếng thịt mềm và thơm, hấp dẫn giữa tiết trời đông giá.

Những món ăn từ cá tầm

Cá tầm có thể chế biến thành 9 món khác nhau như sốt, nướng, chiên, lẩu, hấp, xào, gỏi hay nấu cháo, nấu súp và mỗi món có đặc trưng riêng.

Bánh tét - Hương vị đặc trưng ngày tết ở Nam Bộ

Bánh tét là một trong những món không thể thiếu để các gia đình dâng cúng ông bà, tổ tiên, làm cho Tết cổ truyền trở nên ấm áp hơn.

Lên Sapa, nếm thắng cố - "quả ngọt" của núi rừng

Có lên Sapa, một lần ngồi bên nồi thắng cố nghi ngút khói, nhấm nháp cùng với rượu Bắc Hà nóng bỏng cổ mới thực sự biết Tây Bắc.

Hạt dẻ Trùng Khánh-Cao Bằng không phải "cổ tích”

Hạt dẻ Trùng Khánh nổi tiếng đã đi vào sách giáo khoa môn Văn của học sinh cấp I vào những năm 60 của thế kỷ trước.