Didier Corlou: "Ông Tây" say mê ẩm thực Hà Nội

Didier Corlou: "Ông Tây" say mê ẩm thực Hà Nội

Có một người ngoại quốc đến Hà Nội làm việc cho nhà hàng bếp Âu đã mê luôn ẩm thực Hà Nội và gắn bó lâu dài với mảnh đất này.

Đi ăn món cháo… chết người ở Hà Giang

Đi ăn món cháo… chết người ở Hà Giang

Chị Ngọc, chủ quán cháo ấu tẩu ở Hà Giang nói, nếu chế biến món cháo này không kỹ, có thể gây họa… cho thực khách.

xem tiếp

Ẩm thực miền núi rừng Tam Đảo - Lạ và ngon

Ẩm thực miền núi rừng Tam Đảo - Lạ và ngon

Cách Hà Nội chỉ hơn 40km, Tam Đảo không chỉ nổi tiếng về thời tiết mát mẻ sánh ngang với Sa Pa và Đà Lạt mà còn nổi tiếng về các món ăn đặc sản.

xem tiếp

Đọc nhiều

Thịt đông - Món ăn độc đáo ngày rét của miền Bắc

Bát thịt đông được lật úp vào đĩa, cánh hoa giữa phần thạch trong tươi sắc, miếng thịt mềm và thơm, hấp dẫn giữa tiết trời đông giá.

Những món ăn từ cá tầm

Cá tầm có thể chế biến thành 9 món khác nhau như sốt, nướng, chiên, lẩu, hấp, xào, gỏi hay nấu cháo, nấu súp và mỗi món có đặc trưng riêng.

Bánh tét - Hương vị đặc trưng ngày tết ở Nam Bộ

Bánh tét là một trong những món không thể thiếu để các gia đình dâng cúng ông bà, tổ tiên, làm cho Tết cổ truyền trở nên ấm áp hơn.

Lên Sapa, nếm thắng cố - "quả ngọt" của núi rừng

Có lên Sapa, một lần ngồi bên nồi thắng cố nghi ngút khói, nhấm nháp cùng với rượu Bắc Hà nóng bỏng cổ mới thực sự biết Tây Bắc.

Hạt dẻ Trùng Khánh-Cao Bằng không phải "cổ tích”

Hạt dẻ Trùng Khánh nổi tiếng đã đi vào sách giáo khoa môn Văn của học sinh cấp I vào những năm 60 của thế kỷ trước.