Bánh đúc chấm tương - món ăn bình dị suốt bao đời của người Hà Nội

Bánh đúc chấm tương - món ăn bình dị suốt bao đời của người Hà Nội

Những miếng bánh được cắt nhỏ đem chấm với nước tương sẽ tạo nên một hương vị quà quê truyền thống đậm nét văn hóa ẩm thực của người Hà Nội xưa.

Hạt dẻ Trùng Khánh-Cao Bằng không phải "cổ tích”

Hạt dẻ Trùng Khánh-Cao Bằng không phải "cổ tích”

Hạt dẻ Trùng Khánh nổi tiếng đã đi vào sách giáo khoa môn Văn của học sinh cấp I vào những năm 60 của thế kỷ trước.

xem tiếp

Độc đáo món lẩu Công tử

Độc đáo món lẩu Công tử

Lẩu Công tử là món ăn đặc sản của vùng sông nước Nam Bộ nói chung và đặc biệt là ở khách sạn “Công tử Bạc Liêu” ở Bạc Liêu.

xem tiếp

Mì Quảng - Món ăn dân dã của người dân xứ Quảng

Mì Quảng - Món ăn dân dã của người dân xứ Quảng

Mì Quảng có nhiều loại, mì làm bằng gạo lức có màu nâu đỏ, mì pha bột nghệ có màu vàng, còn làm bằng bột gạo thường thì có màu trắng.

xem tiếp

Bánh khọt - món ngon của người Nam Bộ

Bánh khọt - món ngon của người Nam Bộ

Bánh khọt là một trong những món ngon của người Nam Bộ, tùy theo khẩu vị bánh được du khách trong nước và nước ngoài ưa thích.

xem tiếp

Thơm ngon hấp dẫn với bánh xèo

Thơm ngon hấp dẫn với bánh xèo

Sự hấp dẫn đặc trưng của bánh xèo nằm ở hàng chục loại rau miền sông nước Nam Bộ và vị thanh thanh, mằn mặn dịu êm của nước chấm

xem tiếp

Bánh tét: Lễ vật Tết đặc trưng của Nam Bộ

Bánh tét: Lễ vật Tết đặc trưng của Nam Bộ

Bánh làm từ gạo nếp, tùy theo sản vật từng vùng mà bánh có nhân khác nhau, nếp thành phẩm có màu khác nhau tạo hương vị đặc trưng.

xem tiếp

Đọc nhiều

Thịt đông - Món ăn độc đáo ngày rét của miền Bắc

Bát thịt đông được lật úp vào đĩa, cánh hoa giữa phần thạch trong tươi sắc, miếng thịt mềm và thơm, hấp dẫn giữa tiết trời đông giá.

Những món ăn từ cá tầm

Cá tầm có thể chế biến thành 9 món khác nhau như sốt, nướng, chiên, lẩu, hấp, xào, gỏi hay nấu cháo, nấu súp và mỗi món có đặc trưng riêng.

Bánh tét - Hương vị đặc trưng ngày tết ở Nam Bộ

Bánh tét là một trong những món không thể thiếu để các gia đình dâng cúng ông bà, tổ tiên, làm cho Tết cổ truyền trở nên ấm áp hơn.

Lên Sapa, nếm thắng cố - "quả ngọt" của núi rừng

Có lên Sapa, một lần ngồi bên nồi thắng cố nghi ngút khói, nhấm nháp cùng với rượu Bắc Hà nóng bỏng cổ mới thực sự biết Tây Bắc.

Hạt dẻ Trùng Khánh-Cao Bằng không phải "cổ tích”

Hạt dẻ Trùng Khánh nổi tiếng đã đi vào sách giáo khoa môn Văn của học sinh cấp I vào những năm 60 của thế kỷ trước.