Tiếng Việt English Français Español 日本語
Powered by Vietnamplus
Bạn đang ở: Trang chủ :: Khám phá Việt Nam :: Ẩm thực
Ẩm thực làng cổ Đường Lâm hấp dẫn du khách thập phương
Làng cổ Đường Lâm không chỉ được biết đến với các công trình tôn giáo, tín ngưỡng, di tích và nhà cổ mà nơi đây còn sở hữu những tri thức dân gian truyền thống lâu đời, đặc biệt là ẩm thực.
Bên cạnh các món ăn đặc trưng, một số gia vị của Việt Nam như nước mắm, rau mùi đã được giới thiệu tại thủ đô Paris, Pháp.
xem tiếp
Hạt dẻ Trùng Khánh nổi tiếng đã đi vào sách giáo khoa môn Văn của học sinh cấp I vào những năm 60 của thế kỷ trước.
Lẩu Công tử là món ăn đặc sản của vùng sông nước Nam Bộ nói chung và đặc biệt là ở khách sạn “Công tử Bạc Liêu” ở Bạc Liêu.
Mì Quảng có nhiều loại, mì làm bằng gạo lức có màu nâu đỏ, mì pha bột nghệ có màu vàng, còn làm bằng bột gạo thường thì có màu trắng.
Bánh khọt là một trong những món ngon của người Nam Bộ, tùy theo khẩu vị bánh được du khách trong nước và nước ngoài ưa thích.
Sự hấp dẫn đặc trưng của bánh xèo nằm ở hàng chục loại rau miền sông nước Nam Bộ và vị thanh thanh, mằn mặn dịu êm của nước chấm
Thịt đông - Món ăn độc đáo ngày rét của miền Bắc
Bát thịt đông được lật úp vào đĩa, cánh hoa giữa phần thạch trong tươi sắc, miếng thịt mềm và thơm, hấp dẫn giữa tiết trời đông giá.
Những món ăn từ cá tầm
Cá tầm có thể chế biến thành 9 món khác nhau như sốt, nướng, chiên, lẩu, hấp, xào, gỏi hay nấu cháo, nấu súp và mỗi món có đặc trưng riêng.
Bánh tét - Hương vị đặc trưng ngày tết ở Nam Bộ
Bánh tét là một trong những món không thể thiếu để các gia đình dâng cúng ông bà, tổ tiên, làm cho Tết cổ truyền trở nên ấm áp hơn.
Lên Sapa, nếm thắng cố - "quả ngọt" của núi rừng
Có lên Sapa, một lần ngồi bên nồi thắng cố nghi ngút khói, nhấm nháp cùng với rượu Bắc Hà nóng bỏng cổ mới thực sự biết Tây Bắc.
Hạt dẻ Trùng Khánh-Cao Bằng không phải "cổ tích”