Chả cá - Món ăn dân dã là nét tinh túy của ẩm thực Hà Thành

Chả cá - Món ăn dân dã là nét tinh túy của ẩm thực Hà Thành

Món ăn dân dã nhưng tinh tế này đã được báo chí và các trang ẩm thực hàng đầu trên thế giới từng ca ngợi là “món ăn chắc chắn phải thử một lần trong đời."

Bún ốc - thứ quà ăn tinh tế của con người Hà Nội

Bún ốc - thứ quà ăn tinh tế của con người Hà Nội

Không ai biết bún ốc có từ bao giờ, có thể, nó xuất xứ từ một vùng quê nào đó, rồi theo bước chân của những người dân di cư lên thành Thăng Long mà thành đặc sản.

xem tiếp

Phở cuốn Ngũ Xã - đặc trưng cho ẩm thực đất Hà Thành

Khác với món phở nước, phở cuốn thu hút thực khách ở cái mát thanh và đậm đà của nước chấm chua cay, được pha chế khéo léo theo những bí quyết riêng của người làm.

xem tiếp

Độc đáo bát phở gan vịt 'khổng lồ' ở khách sạn cao nhất Hà Nội

Độc đáo bát phở gan vịt 'khổng lồ' ở khách sạn cao nhất Hà Nội

Phở gan vịt, nhiều người sẽ nghĩ là trải nghiệm mới mẻ, táo bạo, nhưng có thực khách lại hồ nghi món ăn này liệu có “phá” đi hương vị truyền thống đặc trưng làm nên thương hiệu của Phở Việt trứ danh?

xem tiếp

Bia Hà Nội ra mắt cặp đôi sản phẩm dành cho giới trẻ

Bia Hà Nội ra mắt cặp đôi sản phẩm dành cho giới trẻ

Đây là cặp sản phẩm mang phong cách hiện đại, trẻ trung, hoàn toàn khác biệt với những sản phẩm bia hiện có của Habeco và các hãng bia khác trên thị trường.

xem tiếp

Thực đơn mới tinh tế và ấn tượng của nhà hàng trăm tuổi Le Beaulieu

Thực đơn mới tinh tế và ấn tượng của nhà hàng trăm tuổi Le Beaulieu

Món cá vược áp chảo giàu dinh dưỡng, kết hợp trứng cá muối zucchini, sốt hải sản và nhụy hoa nghệ tây, hay lườn vịt tẩm mật ong và sốt, dùng kèm cà rốt, quả mâm xôi và gan ngỗng áp chảo...đầy hấp dẫn.

xem tiếp

Chuyên gia pha chế lưu ý 4 điểm để có ly càphê thơm ngon đúng điệu

Chuyên gia pha chế lưu ý 4 điểm để có ly càphê thơm ngon đúng điệu

Cà phê lúc mới pha xong và lúc chỉ còn 40-50 độ hay lúc nguội hẳn sẽ có vị rất khác nhau. Và dù có pha bằng nhiều phương pháp khác nhau thì vẫn có một “mẫu số chung” trước khi bắt tay vào pha chế.

xem tiếp

Đọc nhiều

Thịt đông - Món ăn độc đáo ngày rét của miền Bắc

Bát thịt đông được lật úp vào đĩa, cánh hoa giữa phần thạch trong tươi sắc, miếng thịt mềm và thơm, hấp dẫn giữa tiết trời đông giá.

Những món ăn từ cá tầm

Cá tầm có thể chế biến thành 9 món khác nhau như sốt, nướng, chiên, lẩu, hấp, xào, gỏi hay nấu cháo, nấu súp và mỗi món có đặc trưng riêng.

Bánh tét - Hương vị đặc trưng ngày tết ở Nam Bộ

Bánh tét là một trong những món không thể thiếu để các gia đình dâng cúng ông bà, tổ tiên, làm cho Tết cổ truyền trở nên ấm áp hơn.

Lên Sapa, nếm thắng cố - "quả ngọt" của núi rừng

Có lên Sapa, một lần ngồi bên nồi thắng cố nghi ngút khói, nhấm nháp cùng với rượu Bắc Hà nóng bỏng cổ mới thực sự biết Tây Bắc.

Hạt dẻ Trùng Khánh-Cao Bằng không phải "cổ tích”

Hạt dẻ Trùng Khánh nổi tiếng đã đi vào sách giáo khoa môn Văn của học sinh cấp I vào những năm 60 của thế kỷ trước.