Bánh đúc chấm tương - món ăn bình dị suốt bao đời của người Hà Nội

Bánh đúc chấm tương - món ăn bình dị suốt bao đời của người Hà Nội

Những miếng bánh được cắt nhỏ đem chấm với nước tương sẽ tạo nên một hương vị quà quê truyền thống đậm nét văn hóa ẩm thực của người Hà Nội xưa.

Hà Nội: Các món chay, cỗ chay đắt khách dịp Rằm tháng Bảy

Hà Nội: Các món chay, cỗ chay đắt khách dịp Rằm tháng Bảy

Năm nay, xu hướng ăn chay thực dưỡng hay đồ chay từ thực vật đang chiếm ưu thế, mọi người bỏ dần thói quen ăn chay giả mặn làm từ bột, gia vị công nghiệp.

xem tiếp

Ngắm những hộp bánh Trung Thu đẹp sang chảnh và độc đáo

Ngắm những hộp bánh Trung Thu đẹp sang chảnh và độc đáo

Hương vị độc đáo được chế biến hoàn toàn thủ công cùng lối trang trí giàu tính thẩm mỹ và cầu kỳ, hộp bánh Trung Thu của các khách sạn sang năm nay thực sự giống như những tác phẩm nghệ thuật.

xem tiếp

Hà Nội: Top các bộ sưu tập bánh Trung Thu sang chảnh, đắt giá

Các khách sạn sang cam kết sẽ làm bánh Trung thu không dùng chất bảo quản, có hương vị truyền thống, độ ngọt vừa phải và được kiểm duyệt chất lượng theo quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.

xem tiếp

Câu chuyện Trung Thu của Moon n Sun: 'Ánh Trăng Mùa Vàng'

Câu chuyện Trung Thu của Moon n Sun: 'Ánh Trăng Mùa Vàng'

Với ý nghĩa về một mùa Trung thu óng ánh sắc vàng của ánh trăng sáng ngời, Moon n Sun đã mang đến bộ sưu tập Quà tặng Trung thu với chủ đề: “Ánh Trăng Mùa Vàng.”

xem tiếp

Bún ốc - thứ quà ăn tinh tế của con người Hà Nội

Bún ốc - thứ quà ăn tinh tế của con người Hà Nội

Không ai biết bún ốc có từ bao giờ, có thể, nó xuất xứ từ một vùng quê nào đó, rồi theo bước chân của những người dân di cư lên thành Thăng Long mà thành đặc sản.

xem tiếp

Phở cuốn Ngũ Xã - đặc trưng cho ẩm thực đất Hà Thành

Khác với món phở nước, phở cuốn thu hút thực khách ở cái mát thanh và đậm đà của nước chấm chua cay, được pha chế khéo léo theo những bí quyết riêng của người làm.

xem tiếp

Đọc nhiều

Thịt đông - Món ăn độc đáo ngày rét của miền Bắc

Bát thịt đông được lật úp vào đĩa, cánh hoa giữa phần thạch trong tươi sắc, miếng thịt mềm và thơm, hấp dẫn giữa tiết trời đông giá.

Những món ăn từ cá tầm

Cá tầm có thể chế biến thành 9 món khác nhau như sốt, nướng, chiên, lẩu, hấp, xào, gỏi hay nấu cháo, nấu súp và mỗi món có đặc trưng riêng.

Bánh tét - Hương vị đặc trưng ngày tết ở Nam Bộ

Bánh tét là một trong những món không thể thiếu để các gia đình dâng cúng ông bà, tổ tiên, làm cho Tết cổ truyền trở nên ấm áp hơn.

Lên Sapa, nếm thắng cố - "quả ngọt" của núi rừng

Có lên Sapa, một lần ngồi bên nồi thắng cố nghi ngút khói, nhấm nháp cùng với rượu Bắc Hà nóng bỏng cổ mới thực sự biết Tây Bắc.

Hạt dẻ Trùng Khánh-Cao Bằng không phải "cổ tích”

Hạt dẻ Trùng Khánh nổi tiếng đã đi vào sách giáo khoa môn Văn của học sinh cấp I vào những năm 60 của thế kỷ trước.