Chả cá - Món ăn dân dã là nét tinh túy của ẩm thực Hà Thành

Chả cá - Món ăn dân dã là nét tinh túy của ẩm thực Hà Thành

Món ăn dân dã nhưng tinh tế này đã được báo chí và các trang ẩm thực hàng đầu trên thế giới từng ca ngợi là “món ăn chắc chắn phải thử một lần trong đời."

Xúc xích Đức Việt được người dân Lào ưa thích

Xúc xích Đức Việt được người dân Lào ưa thích

Điều bất ngờ với người hâm mộ Việt Nam tại SEA Games 25 là vẫn có thể được thưởng thức các món ăn Việt, nhất là xúc xích Đức Việt.

xem tiếp

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Dừa 2010

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Dừa 2010

Lễ hội Dừa lần II được tổ chức thành chuỗi các hoạt động độc đáo, hấp dẫn để giới thiệu những sản phẩm được chế biến từ dừa.

xem tiếp

Liên hoan ẩm thực Bà Rịa-Vũng Tàu lần thứ nhất

xem tiếp

Liên hoan ẩm thực Thăng Long trong lòng Nam bộ

Liên hoan ẩm thực Thăng Long trong lòng Nam bộ

Hướng đến Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, liên hoan sẽ được tổ chức từ ngày 11 đến 13/12, tại Khu Du lịch Văn Thánh.

xem tiếp

Bảo tồn giống "Cá trầu tiến vua" mừng dịp Đại lễ

Bảo tồn giống "Cá trầu tiến vua" mừng dịp Đại lễ

Đặc sản "cá trầu tiến vua" và cá rô Tổng Trường quý hiếm của Ninh Bình sẽ có mặt tại Hà Nội trong dịp Đại lễ 1.000 năm Thăng Long.

xem tiếp

Nghệ An: Đặc sản lợn nít hấp dẫn khách hàng

Nghệ An: Đặc sản lợn nít hấp dẫn khách hàng

Lợn nít chỉ sử dụng thức ăn tự nhiên, nên so với các giống lợn bình thường khác, thịt lợn nít rắn chắc, ít mỡ và thơm ngon hơn.

xem tiếp

Đọc nhiều

Thịt đông - Món ăn độc đáo ngày rét của miền Bắc

Bát thịt đông được lật úp vào đĩa, cánh hoa giữa phần thạch trong tươi sắc, miếng thịt mềm và thơm, hấp dẫn giữa tiết trời đông giá.

Những món ăn từ cá tầm

Cá tầm có thể chế biến thành 9 món khác nhau như sốt, nướng, chiên, lẩu, hấp, xào, gỏi hay nấu cháo, nấu súp và mỗi món có đặc trưng riêng.

Bánh tét - Hương vị đặc trưng ngày tết ở Nam Bộ

Bánh tét là một trong những món không thể thiếu để các gia đình dâng cúng ông bà, tổ tiên, làm cho Tết cổ truyền trở nên ấm áp hơn.

Lên Sapa, nếm thắng cố - "quả ngọt" của núi rừng

Có lên Sapa, một lần ngồi bên nồi thắng cố nghi ngút khói, nhấm nháp cùng với rượu Bắc Hà nóng bỏng cổ mới thực sự biết Tây Bắc.

Hạt dẻ Trùng Khánh-Cao Bằng không phải "cổ tích”

Hạt dẻ Trùng Khánh nổi tiếng đã đi vào sách giáo khoa môn Văn của học sinh cấp I vào những năm 60 của thế kỷ trước.