Tiếng Việt English Français Español 日本語
Powered by Vietnamplus
Bạn đang ở: Trang chủ :: Khám phá Việt Nam :: Ẩm thực
Ẩm thực làng cổ Đường Lâm hấp dẫn du khách thập phương
Làng cổ Đường Lâm không chỉ được biết đến với các công trình tôn giáo, tín ngưỡng, di tích và nhà cổ mà nơi đây còn sở hữu những tri thức dân gian truyền thống lâu đời, đặc biệt là ẩm thực.
Lễ hội bánh tét do Khách sạn Yasaka-Sài Gòn-Nha Trang tổ chức đã diễn ra tại thành phố Nha Trang chiều 15/2 với 1.000 đòn bánh tét.
xem tiếp
Các món ăn Việt là tổng hòa của nhiều chất, cân bằng hàn nhiệt, và làm hài lòng cả 5 giác quan của người ăn, kể cả mắt, mũi và tai.
Nhiều món ăn Việt được đánh giá ngon nhất thế giới nhưng các tour du lịch lại chẳng bao giờ đả động đến những địa điểm ẩm thực.
Ở Đồng Tháp, chỉ dân “ghiền” hoặc sành điệu mới bắt ốc để dành bằng cách treo trên giàn bếp chờ đến những ngày Tết sẽ thưởng thức.
Không chỉ nhiều danh lam, thắng cảnh, Ninh Bình còn nổi tiếng với món thịt dê núi đá-món ăn có hương vị không thể lẫn với ở nơi nào.
Điều bất ngờ với người hâm mộ Việt Nam tại SEA Games 25 là vẫn có thể được thưởng thức các món ăn Việt, nhất là xúc xích Đức Việt.
Thịt đông - Món ăn độc đáo ngày rét của miền Bắc
Bát thịt đông được lật úp vào đĩa, cánh hoa giữa phần thạch trong tươi sắc, miếng thịt mềm và thơm, hấp dẫn giữa tiết trời đông giá.
Những món ăn từ cá tầm
Cá tầm có thể chế biến thành 9 món khác nhau như sốt, nướng, chiên, lẩu, hấp, xào, gỏi hay nấu cháo, nấu súp và mỗi món có đặc trưng riêng.
Bánh tét - Hương vị đặc trưng ngày tết ở Nam Bộ
Bánh tét là một trong những món không thể thiếu để các gia đình dâng cúng ông bà, tổ tiên, làm cho Tết cổ truyền trở nên ấm áp hơn.
Lên Sapa, nếm thắng cố - "quả ngọt" của núi rừng
Có lên Sapa, một lần ngồi bên nồi thắng cố nghi ngút khói, nhấm nháp cùng với rượu Bắc Hà nóng bỏng cổ mới thực sự biết Tây Bắc.
Hạt dẻ Trùng Khánh-Cao Bằng không phải "cổ tích”
Hạt dẻ Trùng Khánh nổi tiếng đã đi vào sách giáo khoa môn Văn của học sinh cấp I vào những năm 60 của thế kỷ trước.