Bánh đúc chấm tương - món ăn bình dị suốt bao đời của người Hà Nội

Bánh đúc chấm tương - món ăn bình dị suốt bao đời của người Hà Nội

Những miếng bánh được cắt nhỏ đem chấm với nước tương sẽ tạo nên một hương vị quà quê truyền thống đậm nét văn hóa ẩm thực của người Hà Nội xưa.

Liên hoan ẩm thực Bà Rịa-Vũng Tàu lần thứ nhất

xem tiếp

Liên hoan ẩm thực Thăng Long trong lòng Nam bộ

Liên hoan ẩm thực Thăng Long trong lòng Nam bộ

Hướng đến Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, liên hoan sẽ được tổ chức từ ngày 11 đến 13/12, tại Khu Du lịch Văn Thánh.

xem tiếp

Bảo tồn giống "Cá trầu tiến vua" mừng dịp Đại lễ

Bảo tồn giống "Cá trầu tiến vua" mừng dịp Đại lễ

Đặc sản "cá trầu tiến vua" và cá rô Tổng Trường quý hiếm của Ninh Bình sẽ có mặt tại Hà Nội trong dịp Đại lễ 1.000 năm Thăng Long.

xem tiếp

Nghệ An: Đặc sản lợn nít hấp dẫn khách hàng

Nghệ An: Đặc sản lợn nít hấp dẫn khách hàng

Lợn nít chỉ sử dụng thức ăn tự nhiên, nên so với các giống lợn bình thường khác, thịt lợn nít rắn chắc, ít mỡ và thơm ngon hơn.

xem tiếp

Thịt tái bò kiến đốt - Đặc sản vùng núi Tam Đảo

Thịt tái bò kiến đốt - Đặc sản vùng núi Tam Đảo

Thịt bê mới mổ còn nóng, để hàng vạn con kiến thi nhau đốt, sau đó đem về thui trên bếp lửa than hồng cho chín tái, ăn xong sẽ còn nhớ mãi.

xem tiếp

Phong cách phở Việt đang được biến tấu tại Lào

Phong cách phở Việt đang được biến tấu tại Lào

Ở các thành phố lớn của Lào hiện có rất nhiều quán phở do chính người Lào làm theo phong cách phở Việt nhưng đã được “Lào hóa”.

xem tiếp

Đọc nhiều

Thịt đông - Món ăn độc đáo ngày rét của miền Bắc

Bát thịt đông được lật úp vào đĩa, cánh hoa giữa phần thạch trong tươi sắc, miếng thịt mềm và thơm, hấp dẫn giữa tiết trời đông giá.

Những món ăn từ cá tầm

Cá tầm có thể chế biến thành 9 món khác nhau như sốt, nướng, chiên, lẩu, hấp, xào, gỏi hay nấu cháo, nấu súp và mỗi món có đặc trưng riêng.

Bánh tét - Hương vị đặc trưng ngày tết ở Nam Bộ

Bánh tét là một trong những món không thể thiếu để các gia đình dâng cúng ông bà, tổ tiên, làm cho Tết cổ truyền trở nên ấm áp hơn.

Lên Sapa, nếm thắng cố - "quả ngọt" của núi rừng

Có lên Sapa, một lần ngồi bên nồi thắng cố nghi ngút khói, nhấm nháp cùng với rượu Bắc Hà nóng bỏng cổ mới thực sự biết Tây Bắc.

Hạt dẻ Trùng Khánh-Cao Bằng không phải "cổ tích”

Hạt dẻ Trùng Khánh nổi tiếng đã đi vào sách giáo khoa môn Văn của học sinh cấp I vào những năm 60 của thế kỷ trước.