Chả cá - Món ăn dân dã là nét tinh túy của ẩm thực Hà Thành

Chả cá - Món ăn dân dã là nét tinh túy của ẩm thực Hà Thành

Món ăn dân dã nhưng tinh tế này đã được báo chí và các trang ẩm thực hàng đầu trên thế giới từng ca ngợi là “món ăn chắc chắn phải thử một lần trong đời."

Thịt tái bò kiến đốt - Đặc sản vùng núi Tam Đảo

Thịt tái bò kiến đốt - Đặc sản vùng núi Tam Đảo

Thịt bê mới mổ còn nóng, để hàng vạn con kiến thi nhau đốt, sau đó đem về thui trên bếp lửa than hồng cho chín tái, ăn xong sẽ còn nhớ mãi.

xem tiếp

Phong cách phở Việt đang được biến tấu tại Lào

Phong cách phở Việt đang được biến tấu tại Lào

Ở các thành phố lớn của Lào hiện có rất nhiều quán phở do chính người Lào làm theo phong cách phở Việt nhưng đã được “Lào hóa”.

xem tiếp

Thịt đông - Món ăn độc đáo ngày rét của miền Bắc

Thịt đông - Món ăn độc đáo ngày rét của miền Bắc

Bát thịt đông được lật úp vào đĩa, cánh hoa giữa phần thạch trong tươi sắc, miếng thịt mềm và thơm, hấp dẫn giữa tiết trời đông giá.

xem tiếp

Bánh đúc - Món quà đặc sản của làng quê

Bánh đúc - Món quà đặc sản của làng quê

Cứ nhìn mặt bánh đúc trắng mịn như thạch, loáng thoáng lạc và dừa đã thấy thèm. Bánh đúc ăn giòn, mát, mịn là thứ quà ai cũng thích.

xem tiếp

Lễ hội bia Đức đến Thành phố Hồ Chí Minh

Lễ hội bia Đức đến Thành phố Hồ Chí Minh

Lễ hội bia Đức Oktoberfest sẽ tái ngộ người hâm mộ Việt Nam tại Khách sạn Windsor Plaza, Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 6 đến 11/10.

xem tiếp

Bánh đa làng Kế - Đặc sản vùng Kinh Bắc xưa

Bánh đa làng Kế - Đặc sản vùng Kinh Bắc xưa

Những chiếc bánh đa làng Dĩnh Kế (Bắc Giang) to, vàng ruộm, phủ vừng thơm lừng, vị bùi bùi, là món quà quê được nhiều người ưa thích.

xem tiếp

Đọc nhiều

Thịt đông - Món ăn độc đáo ngày rét của miền Bắc

Bát thịt đông được lật úp vào đĩa, cánh hoa giữa phần thạch trong tươi sắc, miếng thịt mềm và thơm, hấp dẫn giữa tiết trời đông giá.

Những món ăn từ cá tầm

Cá tầm có thể chế biến thành 9 món khác nhau như sốt, nướng, chiên, lẩu, hấp, xào, gỏi hay nấu cháo, nấu súp và mỗi món có đặc trưng riêng.

Bánh tét - Hương vị đặc trưng ngày tết ở Nam Bộ

Bánh tét là một trong những món không thể thiếu để các gia đình dâng cúng ông bà, tổ tiên, làm cho Tết cổ truyền trở nên ấm áp hơn.

Lên Sapa, nếm thắng cố - "quả ngọt" của núi rừng

Có lên Sapa, một lần ngồi bên nồi thắng cố nghi ngút khói, nhấm nháp cùng với rượu Bắc Hà nóng bỏng cổ mới thực sự biết Tây Bắc.

Hạt dẻ Trùng Khánh-Cao Bằng không phải "cổ tích”

Hạt dẻ Trùng Khánh nổi tiếng đã đi vào sách giáo khoa môn Văn của học sinh cấp I vào những năm 60 của thế kỷ trước.