Tiếng Việt English Français Español 日本語
Powered by Vietnamplus
Bạn đang ở: Trang chủ :: Khám phá Việt Nam :: Ẩm thực
Ẩm thực làng cổ Đường Lâm hấp dẫn du khách thập phương
Làng cổ Đường Lâm không chỉ được biết đến với các công trình tôn giáo, tín ngưỡng, di tích và nhà cổ mà nơi đây còn sở hữu những tri thức dân gian truyền thống lâu đời, đặc biệt là ẩm thực.
Lễ hội Dừa lần II được tổ chức thành chuỗi các hoạt động độc đáo, hấp dẫn để giới thiệu những sản phẩm được chế biến từ dừa.
xem tiếp
Hướng đến Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, liên hoan sẽ được tổ chức từ ngày 11 đến 13/12, tại Khu Du lịch Văn Thánh.
Đặc sản "cá trầu tiến vua" và cá rô Tổng Trường quý hiếm của Ninh Bình sẽ có mặt tại Hà Nội trong dịp Đại lễ 1.000 năm Thăng Long.
Lợn nít chỉ sử dụng thức ăn tự nhiên, nên so với các giống lợn bình thường khác, thịt lợn nít rắn chắc, ít mỡ và thơm ngon hơn.
Thịt bê mới mổ còn nóng, để hàng vạn con kiến thi nhau đốt, sau đó đem về thui trên bếp lửa than hồng cho chín tái, ăn xong sẽ còn nhớ mãi.
Thịt đông - Món ăn độc đáo ngày rét của miền Bắc
Bát thịt đông được lật úp vào đĩa, cánh hoa giữa phần thạch trong tươi sắc, miếng thịt mềm và thơm, hấp dẫn giữa tiết trời đông giá.
Những món ăn từ cá tầm
Cá tầm có thể chế biến thành 9 món khác nhau như sốt, nướng, chiên, lẩu, hấp, xào, gỏi hay nấu cháo, nấu súp và mỗi món có đặc trưng riêng.
Bánh tét - Hương vị đặc trưng ngày tết ở Nam Bộ
Bánh tét là một trong những món không thể thiếu để các gia đình dâng cúng ông bà, tổ tiên, làm cho Tết cổ truyền trở nên ấm áp hơn.
Lên Sapa, nếm thắng cố - "quả ngọt" của núi rừng
Có lên Sapa, một lần ngồi bên nồi thắng cố nghi ngút khói, nhấm nháp cùng với rượu Bắc Hà nóng bỏng cổ mới thực sự biết Tây Bắc.
Hạt dẻ Trùng Khánh-Cao Bằng không phải "cổ tích”
Hạt dẻ Trùng Khánh nổi tiếng đã đi vào sách giáo khoa môn Văn của học sinh cấp I vào những năm 60 của thế kỷ trước.