Chả cá - Món ăn dân dã là nét tinh túy của ẩm thực Hà Thành

Chả cá - Món ăn dân dã là nét tinh túy của ẩm thực Hà Thành

Món ăn dân dã nhưng tinh tế này đã được báo chí và các trang ẩm thực hàng đầu trên thế giới từng ca ngợi là “món ăn chắc chắn phải thử một lần trong đời."

Học cách nấu món tapas độc đáo của ẩm thực Tây Ban Nha

Ngày 20/6 tới sẽ diễn ra Ngày Tapa Thế giới tại Việt Nam. Đây là hoạt động nhằm quảng bá, giới thiệu ẩm thực Tây Ban Nha tới người dân Việt Nam.

xem tiếp

Chia sẻ niềm vui và hạnh phúc cùng bạn bè trong Ngày Tapa Thế giới

Chia sẻ niềm vui và hạnh phúc cùng bạn bè trong Ngày Tapa Thế giới

Vào ngày 20/6 tới sẽ diễn ra Ngày Tapa Thế giới tại Việt Nam. Đây là hoạt động nhằm quảng bá, giới thiệu ẩm thực Tây Ban Nha tới người dân Việt Nam.

xem tiếp

Bún ốc vỉa hè - món ăn không thể thiếu trong ẩm thực Hà Nội

Bún ốc vỉa hè - món ăn không thể thiếu trong ẩm thực Hà Nội

Khi thưởng thức món bún ốc, thực khách sẽ cảm nhận được độ thanh, ngọt của nước dùng với cà chua cùng với cái dai, giòn, sần sật của ốc.

xem tiếp

Chè lam Thạch Xá - Món quà dân dã, mang đậm hương vị làng quê

Chè lam Thạch Xá - Món quà dân dã, mang đậm hương vị làng quê

Chè lam Thạch Xá được làm từ những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên với những công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ và nhạy cảm hương vị của người nghệ nhân.

xem tiếp

Thưởng thức chương trình Ẩm thực Thái Lan cao cấp tại Hà Nội

Thưởng thức chương trình Ẩm thực Thái Lan cao cấp tại Hà Nội

Với ẩm thực Thái, thực khách dễ dàng cảm nhận được hương vị hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống, tạo nên một phong cách độc đáo.

xem tiếp

Chả rươi - món ăn không thể bỏ qua khi đến du lịch Hà Nội

Chả rươi - món ăn không thể bỏ qua khi đến du lịch Hà Nội

Người Hà Nội thường làm chả rươi với các nguyên liệu gồm thịt băm nhỏ, vài miếng vỏ quýt thái nhỏ trộn, thì là, hành hoa cắt nhỏ rồi trộn lẫn với 1-2 quả trứng, một ít hạt tiêu, nước mắm và ớt tươi.

xem tiếp

Đọc nhiều

Thịt đông - Món ăn độc đáo ngày rét của miền Bắc

Bát thịt đông được lật úp vào đĩa, cánh hoa giữa phần thạch trong tươi sắc, miếng thịt mềm và thơm, hấp dẫn giữa tiết trời đông giá.

Những món ăn từ cá tầm

Cá tầm có thể chế biến thành 9 món khác nhau như sốt, nướng, chiên, lẩu, hấp, xào, gỏi hay nấu cháo, nấu súp và mỗi món có đặc trưng riêng.

Bánh tét - Hương vị đặc trưng ngày tết ở Nam Bộ

Bánh tét là một trong những món không thể thiếu để các gia đình dâng cúng ông bà, tổ tiên, làm cho Tết cổ truyền trở nên ấm áp hơn.

Lên Sapa, nếm thắng cố - "quả ngọt" của núi rừng

Có lên Sapa, một lần ngồi bên nồi thắng cố nghi ngút khói, nhấm nháp cùng với rượu Bắc Hà nóng bỏng cổ mới thực sự biết Tây Bắc.

Hạt dẻ Trùng Khánh-Cao Bằng không phải "cổ tích”

Hạt dẻ Trùng Khánh nổi tiếng đã đi vào sách giáo khoa môn Văn của học sinh cấp I vào những năm 60 của thế kỷ trước.