Didier Corlou: "Ông Tây" say mê ẩm thực Hà Nội

Didier Corlou: "Ông Tây" say mê ẩm thực Hà Nội

Có một người ngoại quốc đến Hà Nội làm việc cho nhà hàng bếp Âu đã mê luôn ẩm thực Hà Nội và gắn bó lâu dài với mảnh đất này.

Cháo dạo đêm Hà Nội

Thành phố đêm nay không còn ồn ào, gấp gáp và bon chen, xa xa chỉ thấy văng vẳng tiếng rao từ gánh cháo đêm quen thuộc…

xem tiếp

Vị bùi của món lạc rang húng lìu ở đất Hà thành

Lạc rang húng lìu cũng giống như táo dầm, nhót dầm ở Việt Nam đều có nguồn gốc từ Trung Quốc xâm nhập vào Việt Nam.

xem tiếp

Rau ghém - gia vị đặc trưng của ẩm thực Hà Thành

Rau ghém phong phú lắm, mùa nào thức nấy, tùy từng món ăn mà có những loại rau ghém đặc trưng đúng với khẩu vị của người Hà Nội.

xem tiếp

Khám phá những món ngon tại chợ đêm Hà Thành

Đi chợ đêm phố cổ, du khách sẽ tha hồ được thưởng thức nhiều món khoái khẩu như bánh bèo nóng, bánh Thái Lan, kem bong bóng Hàn Quốc...

xem tiếp

Những quán cóc nhỏ trên đất Hà thành

Nói đến Hà Nội, chắc hẳn nhiều người sẽ nhớ về những quán cóc nhỏ. Chỉ cái bàn nhỏ, 2-3 cái ghế là đủ để thành một quán cóc.

xem tiếp

Ôi Đông Dư trở thành đặc sản có tiếng của Hà Nội

Đến nay ổi Đông Dư đã trở thành đặc sản nổi tiếng của đất Hà thành và có “thương hiệu” riêng trên thị trường trong nước.

xem tiếp

Đọc nhiều

Thịt đông - Món ăn độc đáo ngày rét của miền Bắc

Bát thịt đông được lật úp vào đĩa, cánh hoa giữa phần thạch trong tươi sắc, miếng thịt mềm và thơm, hấp dẫn giữa tiết trời đông giá.

Những món ăn từ cá tầm

Cá tầm có thể chế biến thành 9 món khác nhau như sốt, nướng, chiên, lẩu, hấp, xào, gỏi hay nấu cháo, nấu súp và mỗi món có đặc trưng riêng.

Bánh tét - Hương vị đặc trưng ngày tết ở Nam Bộ

Bánh tét là một trong những món không thể thiếu để các gia đình dâng cúng ông bà, tổ tiên, làm cho Tết cổ truyền trở nên ấm áp hơn.

Lên Sapa, nếm thắng cố - "quả ngọt" của núi rừng

Có lên Sapa, một lần ngồi bên nồi thắng cố nghi ngút khói, nhấm nháp cùng với rượu Bắc Hà nóng bỏng cổ mới thực sự biết Tây Bắc.

Hạt dẻ Trùng Khánh-Cao Bằng không phải "cổ tích”

Hạt dẻ Trùng Khánh nổi tiếng đã đi vào sách giáo khoa môn Văn của học sinh cấp I vào những năm 60 của thế kỷ trước.