Bánh đúc chấm tương - món ăn bình dị suốt bao đời của người Hà Nội

Bánh đúc chấm tương - món ăn bình dị suốt bao đời của người Hà Nội

Những miếng bánh được cắt nhỏ đem chấm với nước tương sẽ tạo nên một hương vị quà quê truyền thống đậm nét văn hóa ẩm thực của người Hà Nội xưa.

Độc đáo bát phở gan vịt 'khổng lồ' ở khách sạn cao nhất Hà Nội

Độc đáo bát phở gan vịt 'khổng lồ' ở khách sạn cao nhất Hà Nội

Phở gan vịt, nhiều người sẽ nghĩ là trải nghiệm mới mẻ, táo bạo, nhưng có thực khách lại hồ nghi món ăn này liệu có “phá” đi hương vị truyền thống đặc trưng làm nên thương hiệu của Phở Việt trứ danh?

xem tiếp

Bia Hà Nội ra mắt cặp đôi sản phẩm dành cho giới trẻ

Bia Hà Nội ra mắt cặp đôi sản phẩm dành cho giới trẻ

Đây là cặp sản phẩm mang phong cách hiện đại, trẻ trung, hoàn toàn khác biệt với những sản phẩm bia hiện có của Habeco và các hãng bia khác trên thị trường.

xem tiếp

Thực đơn mới tinh tế và ấn tượng của nhà hàng trăm tuổi Le Beaulieu

Thực đơn mới tinh tế và ấn tượng của nhà hàng trăm tuổi Le Beaulieu

Món cá vược áp chảo giàu dinh dưỡng, kết hợp trứng cá muối zucchini, sốt hải sản và nhụy hoa nghệ tây, hay lườn vịt tẩm mật ong và sốt, dùng kèm cà rốt, quả mâm xôi và gan ngỗng áp chảo...đầy hấp dẫn.

xem tiếp

Chuyên gia pha chế lưu ý 4 điểm để có ly càphê thơm ngon đúng điệu

Chuyên gia pha chế lưu ý 4 điểm để có ly càphê thơm ngon đúng điệu

Cà phê lúc mới pha xong và lúc chỉ còn 40-50 độ hay lúc nguội hẳn sẽ có vị rất khác nhau. Và dù có pha bằng nhiều phương pháp khác nhau thì vẫn có một “mẫu số chung” trước khi bắt tay vào pha chế.

xem tiếp

Học cách nấu món tapas độc đáo của ẩm thực Tây Ban Nha

Ngày 20/6 tới sẽ diễn ra Ngày Tapa Thế giới tại Việt Nam. Đây là hoạt động nhằm quảng bá, giới thiệu ẩm thực Tây Ban Nha tới người dân Việt Nam.

xem tiếp

Chia sẻ niềm vui và hạnh phúc cùng bạn bè trong Ngày Tapa Thế giới

Chia sẻ niềm vui và hạnh phúc cùng bạn bè trong Ngày Tapa Thế giới

Vào ngày 20/6 tới sẽ diễn ra Ngày Tapa Thế giới tại Việt Nam. Đây là hoạt động nhằm quảng bá, giới thiệu ẩm thực Tây Ban Nha tới người dân Việt Nam.

xem tiếp

Đọc nhiều

Thịt đông - Món ăn độc đáo ngày rét của miền Bắc

Bát thịt đông được lật úp vào đĩa, cánh hoa giữa phần thạch trong tươi sắc, miếng thịt mềm và thơm, hấp dẫn giữa tiết trời đông giá.

Những món ăn từ cá tầm

Cá tầm có thể chế biến thành 9 món khác nhau như sốt, nướng, chiên, lẩu, hấp, xào, gỏi hay nấu cháo, nấu súp và mỗi món có đặc trưng riêng.

Bánh tét - Hương vị đặc trưng ngày tết ở Nam Bộ

Bánh tét là một trong những món không thể thiếu để các gia đình dâng cúng ông bà, tổ tiên, làm cho Tết cổ truyền trở nên ấm áp hơn.

Lên Sapa, nếm thắng cố - "quả ngọt" của núi rừng

Có lên Sapa, một lần ngồi bên nồi thắng cố nghi ngút khói, nhấm nháp cùng với rượu Bắc Hà nóng bỏng cổ mới thực sự biết Tây Bắc.

Hạt dẻ Trùng Khánh-Cao Bằng không phải "cổ tích”

Hạt dẻ Trùng Khánh nổi tiếng đã đi vào sách giáo khoa môn Văn của học sinh cấp I vào những năm 60 của thế kỷ trước.